Home Tin tức Tin tức vé Tàu hỏa Hướng dẫn đặt vé tàu tết 2015 qua mạng

Tổng đài đặt vé

Tổng Ðài viên
 
Máy Bay: 0933 499 669
  
Tàu Lửa: 0918 567 801
    
Xe Khách:  1900 969 681
  
Tour:  0906 101 015

Bảng quảng cáo

thẻ ngân hàng Standard chartered

 

Hướng dẫn đặt vé tàu tết 2015 qua mạng

Từ ngày 1/12 ĐSVN sẽ bán vé tàu tết 2015 cho hành khách qua website www.vetau.com.vn
Để người dân có thể đặt vé tàu về ăn Tết Quý Tị một cách dễ dàng và thuận tiện nhất, Tổng Đài Đặt Vé sẽ có hướng dẫn cụ thể về cách thức đặt mua vé tàu trên mạng qua trang web www.vetau.com.vn trong bài viết này.

 

Trước hết, sau khi vào địa chỉ web www.vetau.com.vn của công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn, người mua vé phải có cho mình một tài khoản để đăng nhập vào hệ thống đặt vé. Nếu người mua chưa có sẵn tài khoản trên trang thì cần phải đăng kí một tài khoản mới từ bây giờ cho đến hết ngày 6/12/2014.

 

 

Giao diện đăng kí rõ ràng và dễ hiểu, những thông tin bắt buộc đánh (*) phải khai chính xác


Kể từ ngày 7/12, tạo tài khoản mới không có hiệu lực trên trang web để tránh tình trạng quá tải hệ thống trong những ngày giáp Tết.

Một khách hàng chỉ được đăng ký một tài khoản để đặt chỗ mua vé tàu trên trang www.vetau.com.vn và chỉ đặt được một phiếu đặt chỗ. Một phiếu được đặt chỗ chỉ đặt tối đa 8 chỗ (4 chỗ lượt đi và 4 chỗ lượt về) cho 4 hành khách đi tàu.

Đặc biệt, những thông tin khi đăng kí tài khoản phải chính xác như tên họ, số giấy tờ liên quan như số CMND hay hộ chiếu, địa chỉ liên hệ, điện thoại… để tránh những nhầm lẫn có thể xảy ra trong quá trình đặt chỗ.

Hành khách sau khi đăng nhập vào hệ thống đặt vé sẽ bắt đầu lựa chọn loại vé tàu, ga đi, ga đến, thời điểm đi hay mác tàu lựa chọn để đi. Hành khách khi đặt vé xong có thể tham khảo phần tra cứu để biết được chi tiết hơn về loại vé mình đặt, lựa chọn chỗ ngồi, loại ghế ngồi, vị trí ngồi, số lượng ghế còn hay hết. Nếu hành khách lựa chọn vé khứ hồi thì phải thêm một bước lựa chiều về và ngày về.

Danh sách các chuyến tàu theo thông tin mà người mua nhập vào được liệt kê cụ thể
 
 

Ngoài ra, trang web cũng cung cấp đầy đủ những thông tin mà hành khách có thể tham khảo như giờ tàu chạy từ các ga, địa chỉ hay sơ đồ đoàn tàu mà mình lựa chọn. Mọi thông tin đều đầy đủ và rõ ràng, cách thức tra cứu cũng dễ dàng và thuận tiện cho hành khách đặt vé.

Người đặt vé có thể lựa chọn phương thức thanh toán qua ngân hàng hoặc đến thanh toán trực tiếp tại ga (nơi nhận vé) chậm nhất là 72 giờ kể từ khi đặt chỗ thành công.

Sau khi đã thanh toán tiền vé qua ngân hàng, hành khách được bảo đảm là có vé khi đến ga đi tàu. Hành khách đến ga (nơi nhận vé) ghi trên phiếu đặt chỗ để nhận vé sau 48 giờ kể từ khi thanh toán tiền vé qua ngân hàng (nhưng phải nhận vé trước 2 giờ tàu chạy tại ga đi).

Nếu mua vé trực tiếp tại ga, khách hàng phải mang theo phiếu đặt chỗ và các giấy tờ tùy thân ( có ảnh, được pháp luật công nhận) của người đặt chỗ và những người đi tàu trên phiếu đặt chỗ. Nếu thanh toán qua ngân hàng ATM thì phải có thêm chứng từ thanh toán qua ngân hàng hoặc biên lai ATM.

Khách hàng thanh toán qua thẻ ATM hay ngân hàng có thể đến các điểm giao dịch hoặc ATM của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Viettinbank) để thanh toán tiền vé tàu.

Trong đợt Tết Quý Tị sắp tới Đường Sắt Việt Nam có kế hoạch tăng cường chạy thêm 15 đôi tàu (10 đôi tàu thống nhất Bắc - Nam và 5 đôi tàu địa phương) để phục vụ vận chuyển hành khách, tạo mọi điều kiện để người dân có thể về quê ăn Tết đúng hẹn và an toàn.

 
loading...