Home Tin tức Tin tức vé

 


 

Bảng quảng cáo

thẻ ngân hàng Standard chartered

Giá vé máy bay tăng bất thường 'đắt như ngày Tết'
Giá vé máy bay tăng

Giá vé máy bay một số chặng đường dài tăng gấp 2-3 lần so với thông thường và tương đương giá vé Tết. 

Thông tin từ một số đại lý vé máy bay tại Hà Nội cho hay, dù đang là mùa thấp điểm nhưng khoảng một tuần nay, tất cả hãng hàng không đều tăng giá với các chặng bay nội địa. 

 
Đề xuất mở tuyến tàu cao tốc từ Sài Gòn đi Côn Đảo

Tour đi bộ miễn phí cho khách Tây đến Sài Gòn và tuyến tàu cao tốc đi Côn Đảo vừa đề xuất là tin tức nổi bật trong ngày.


Đề xuất mở tuyến tàu cao tốc từ Sài Gòn đi Côn Đảo

Dưới đây là những thông tin hữu ích cho người có dự định đi du lịch sắp tới.

 

 
Các hãng hàng không tăng giá vé máy bay và phí dịch vụ

Vietnam Airlines thông báo giá vé quốc nội hạng thương gia tăng từ 100.000 đến 500.000 đồng mỗi chặng, hạng phổ thông tăng từ 40.000  đến 300.000 đồng mỗi chặng.

Vietnam AirlinesVietnam Airlines cho biết, thời gian điều chỉnh giá vé từ 1/4, áp dụng tùy theo từng chặng bay cụ thể. Các loại phụ thu và phí khác giữ nguyên.

Ngoài một số đường bay tăng giá vé, hãng này vẫn duy trì khoảng 10 mức giá thấp trên mỗi đường bay nội địa và đặc biệt không tăng giá trên các đường bay địa phương đi Buôn Ma Thuật, Điện Biên, đường bay trục lẻ đi TP HCM - Hải Phòng/Vinh…

Hãng hàng không VietjetVietjet thực hiện tăng phí dịch vụ hệ thống từ 100.000 đồng lên 140.000 đồng mỗi chặng bay nội địa, và tăng từ 120.000 đồng lên 160.000 đồng mỗi chặng bay quốc tế kể từ 22/3.

Hãng này cũng điều chỉnh phí phụ thu dịch vụ, bao gồm: dịch vụ chọn chỗ ngồi tăng từ 80.000 đồng lên 90.000 đồng; giá cước gửi hành lý đối với chặng bay quốc nội tăng từ 10.000 - 20.000 đồng; phí phụ thu đổi chuyến bay đối với trường hợp bị trễ chuyến đối với chặng bay quốc tế từ mức 735.000 đồng lên một triệu đồng mỗi hành khách.

Hàng không tăng giá vé máy bay và phí dịch vụ

 Jetstar Pacific Airlines Jetstar Pacific Airlines cũng thông báo điều chỉnh tăng phí quản lý hệ thống từ 100.000 lên 130.000 đồng/chặng kể từ ngày 15/3.

Đại diện của Vietnam Airlines cho biết, việc rà soát, điều chỉnh bảng giá vé năm là hoạt động định kỳ thường xuyên của hãng, dựa trên cơ sở nhu cầu thị trường và tuân thủ quy định.

Đại diện Vietjet khẳng định, việc tăng phí dịch vụ trên giá vé không làm tổng giá vé máy bay tăng. Do cơ cấu giá vé bao gồm vé máy bay và giá thuế, phí. Hãng đã thực hiện việc giảm hàng loạt giá vé máy bay, vì vậy, khi phần phí dịch vụ tăng, phần giá thấp sẽ bù đắp phần chi phí tăng này cho khách hàng.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, thời gian qua, giá vé máy bay hầu như “đứng im”. Thậm chí, sự cạnh tranh trực tiếp trên các phân khúc nội địa và quốc tế giữa các hãng hàng không trong và ngoài nước, đã khiến mặt bằng giá vé máy bay giảm rõ rệt. Mặt khác, đặc thù hàng không là việc bán vé theo thời điểm đặt vé và thời gian bay, quản lý giá vé máy bay dựa trên mức khung giá trần.

“Hiện tại, mức giá cao nhất của các hãng hàng không nội địa Việt Nam mới chỉ đạt ngưỡng 80% giá trần quy định”, lãnh đạo Cục hàng không cho biết.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề xuất điều chỉnh mức giá, khung giá một số dịch vụ hàng không, áp dụng cho các nhà khai thác hàng không và khách hàng sử dụng dịch vụ hàng không. Nếu được thông qua, dự kiến giá vé máy bay nội địa sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Nguồn: Vnexpress.net

 

 
Đường sắt Việt Nam có thêm đôi tàu '5 sao'

Toa giường nằm mềm của tàu SE7/8. Ảnh: Hữu Công Với mức đầu tư 65 tỷ đồng, đôi tàu SE7/8 với 59 toa trang bị tiêu chuẩn 5 sao vừa được đưa vào hoạt động sáng 26/1.

 
Làm thủ tục check-in bằng máy tính bảng ở Sân bay Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất thường quá tải vào dip Tết, hành khách mất rất nhiều thời gian chờ đợi làm thủ tục. Ảnh: Hữu Công 8 máy tính bảng sẽ được trang bị ở ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục check-in cho hành khách nhằm rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi trong dịp Tết.

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 10 trang