Home Tin tức Tin tức vé Săn Mua vé tàu Tết đợt 2

 


 

Bảng quảng cáo

thẻ ngân hàng Standard chartered

Săn Mua vé tàu Tết đợt 2

vé tàu dot hai

(NLĐO) - So với đợt bán vé đầu tiên, đợt bán vé tàu Tết thứ hai qua website: vetau.com.vn (đi các ga từ Huế trở vào Sài Gòn) bắt đầu từ 8 giờ sáng 22-11 ít “trục trặc” hơn. Song, nhiều người cũng phải mất từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ mới đặt được chỗ trên mạng.

Để đặt được vé tàu tết là cực kỳ khó khăn, do nhu cầu về quê ăn tết thực tết là rất lớn. Với tình trạng đặt vé tàu gặp khó nhiều người đành phải quay sang đặt vé xe để về quê dịp tết và www.tongdaidatve.vn là đại lý bán vé xe khách tổng hợp của nhiều hãng xe uy tính như : Hoàng Long, Phượng Hoàng, KumHo, Hà Linh,..    các bạn hãy gọi: 0918 567 801 - 0906 101 015 hoặc đăng ký vé xe qua mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 

Suốt gần 1 tiếng đồng hồ đầu tiên, website vetau.com.vn thường trực với dòng chữ “Server is unavailable” “server is too busy” và cũng thường xuyên báo lỗi.
Lăm lăm điện thoại di động có 3G nhưng vẫn “chào thua” không thể đặt chỗ mua vé tàu Tết
Không yên tâm, nhiều sinh viên mang theo laptop ra ga Sài Gòn để đặt chỗ mua vé tàu tết
Lúc 10 giờ 30 phút, tại ga Sài Gòn, anh Nguyễn Văn Quang ở quận Tân Phú tay cầm điện thoại Iphone có cài 3G  thao tác liên tục để đặt chỗ đi ga Diêu Trì (Quy Nhơn) vào ngày 18-1-2012 (nhằm 25 Tết).
Nhìn vào màn hình điện thoại trong suốt 30 phút,  anh Quang liên tục thở dài vì màn hình cứ hiện dòng chữ “tra cứu” mà không hiện ra thông tin nào về vé tàu.
Kiên nhẫn chờ đợi đến 11 giờ, hai chữ “tra cứu” vẫn hiển hiện. Thất vọng, anh Quang ngán ngẩm: “Năm ngoái đã phải mua vé ghế phụ từ một đại lý với giá chênh lệch 200.000 đồng/vé, năm nay  không đặt được vé chắc cũng phải chi tiền mua vé giá cao…!”.
Cạnh đó, quanh 2 máy vi tính công cộng đặt ở Ga Sài gòn, nhiều sinh viên  vây kín để vào mạng đặt chỗ mua vé.
Một nam sinh viên cho biết, thấy tình hình vé quá căng nên em chủ động chọn đặt vé đi “né”  ngày cao điểm. Nam sinh viên này đặt 1 vé đi Quảng Ngãi ngày 15-1 (nhằm 22 tết) và may mắn được website vetau.com.vn cấp một phiếu đặt chỗ như yêu cầu.vé tàu dot 2
Để “né” những ngày cao điểm, nhiều hành khách chọn mua vé đi vào các ngày từ 22 Tết trở về trước
Ghi nhận của phóng viên tại Ga Sài Gòn sáng 22-1, hầu hết người đặt chỗ thành công qua mạng đều có ngày đi tàu từ 20 đến 23 Tết. Dù đây không phải là những ngày cao điểm Tết nhưng cũng mất từ 2-3 tiếng đồng hồ truy cập vào mạng mới được hệ thống cấp chỗ. Ngoài ra, rất ít người đặt được chỗ đi tàu các ngày từ 24 Tết trở về sau.
May mắn trong số này có 2 em là sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng đặt được 4 vé, tàu SE4 đi ga Đà Nẵng ngày 20-1 (nhằm 27 tết).
Em Nguyễn Văn Chương cho biết: “Từ lúc 7 giờ 30 phút tụi em đã bật máy tính lên chờ sẵn. Ban đầu mạng còn chạy nhưng từ 8 giờ  thì đứng hẳn. Nóng ruột, tụi em xách máy ra Ga Sài Gòn chờ… cơ hội và mãi đến 10 giờ 30 phút, trang chủ xuất hiện nhưng cứ vào đến bước đặt chỗ thì máy cứ thoát ra ngoài. “Nhảy ra nhảy vào” trong vòng 1 tiếng đồng hồ, đến 11 giờ 30 phút tụi em mới đặt được 4 vé tàu”.
Trong khi đó, cũng cùng nhóm bạn với Chương, Linh lại lo lắng vì từ sáng đến giờ lại chưa đặt được chỗ đi ga Tuy Hòa dù ngồi lì trước máy tính gần 4 tiếng đồng hồ.

vé tàu tết

Theo Công ty Vận tải Hành khách đường sắt Sài Gòn, có khoảng 60.000 người truy cập website vetau.com.vn  lúc 8 giờ ngày 22-11. Đến 15 giờ cùng ngày, số phiếu đặt chỗ thành công là 8.849, tương ứng 19.830 chỗ.
Từ ngày 23 đến 27-11, hành khách tiếp tục lên mạng đặt chỗ các ga từ Huế trở vào. Khi đặt chỗ thành công, hành khách nên thanh toán tiền trong vòng 72 giờ, nếu quá thời hạn, hệ thống sẽ tự động thu hồi chỗ đã đặt.
 
loading...