0
(0)
Di chuyển từ Viêng Chăn đến Hà Nội - hinh00

Khi khám phá Đông Nam Á, một cách tuyệt vời để hiểu về mỗi quốc gia là đến thăm các thành phố thủ đô của họ. Ở Lào là Viêng Chăn. Được biết đến với bầu không khí thoải mái, Viêng Chăn cho phép bạn dễ dàng đi bộ khu phố cổ lịch sử, dành thời gian ngắm nhìn thế giới đi qua từ một trong những quán cà phê của nó, hoặc khám phá những ngôi đền và kiến ​​trúc thuộc địa của Pháp. Từ đây, đi về hướng đông bắc vào Việt Nam và khám phá thủ đô Hà Nội. Hà Nội cũng có kiến ​​trúc thuộc địa Pháp nhưng cũng là nơi hội tụ của văn hóa và kiến ​​trúc Trung Quốc và Đông Nam Á. Khám phá nhiều ngôi đền nhỏ và những ngôi chùa xinh đẹp, mua sắm trong khu phố cổ của nó, và thưởng thức đồ ăn và chỗ ở giá cả phải chăng đáng ngạc nhiên.

Di chuyển từ Viêng Chăn đến Hà Nội - hinh01

Nội dung:

Lựa chọn cho chuyến đi từ Viêng Chăn đến Hà Nội

Bắt từ Viêng Chăn về Hà Nội bằng đường hàng không là rất nhanh vì dòng khoảng cách thẳng giữa hai thành phố này chỉ khoảng 477 km (296 dặm). Và có những chuyến bay có sẵn nếu bạn đang tìm cách nhanh nhất để đi du lịch, nhưng đây cũng sẽ là cách đắt nhất để đi giữa các thành phố. Một lựa chọn rẻ hơn nhiều là đi xe buýt, nhưng hành trình tăng mạnh khi đi bằng đường bộ vì những con đường uốn khúc qua núi và thung lũng trên một tuyến đường không phải là ‘trực tiếp’! Khoảng cách đường bộ là 752 km (470 dặm), vì vậy nếu bạn đang lái xe cho mình và không thực hiện bất kỳ điểm dừng nó vẫn sẽ mất ở đâu đó khoảng 14 giờ. Xe buýt mất nhiều thời gian hơn vì chúng phải lái chậm hơn và dừng thường xuyên, nhưng nhiều hơn về điều đó dưới đây!

Viêng Chăn đến Hà Nội bằng xe buýt

Di chuyển từ Viêng Chăn đến Hà Nội - hinh02

Tiết kiệm tiền khi bạn đi du lịch nhiều nơi và ghé thăm nhiều nơi luôn là một ý tưởng hay và đi từ Viêng Chăn đến Hà Nội bằng xe buýt dễ dàng là cách rẻ nhất để đi lại giữa các thành phố này. Nhưng, việc đi lại bằng xe buýt không phải là không có nhược điểm của nó và trên tuyến đường này, nhược điểm lớn là thời gian cần thiết. Đi bằng xe buýt từ Viêng Chăn đến Hà Nội, bạn đang xem tổng thời gian hành trình khoảng 20 đến 24 giờ, vì vậy bạn sẽ dành cả đêm và hầu hết các ngày tiếp theo trên xe buýt.

Chi tiêu quá lâu trong điều kiện khá chật chội sẽ không phù hợp với tất cả mọi người. May mắn thay, xe buýt không chỉ là xe buýt tiêu chuẩn có chỗ ngồi; họ là người ngủ hoặc người nửa ngủ. Bạn có thể đặt vé trực tuyến qua Tongdaidatve.vn để mua vé với công ty xe buýt HTX Van Tai 277. Họ vận hành xe buýt hàng ngày từ Viêng Chăn đến Hà Nội, nơi được gọi là Semi Sleeper. Đó là một chiếc xe buýt hiện đại với ba hàng ‘giường’ nhưng chúng không hoàn toàn nằm trên giường; Đây giống như những chiếc ghế được ngả gần như suốt quãng đường, cho phép bạn nằm ngửa nhưng không hoàn toàn nằm xuống. Mặc dù vậy, những loại ghế này cung cấp cho bạn rất nhiều chỗ để chân, vì vậy bạn chắc chắn sẽ có nhiều không gian hơn so với trên một chiếc xe buýt tiêu chuẩn.

Xe buýt HTX khởi hành từ Trạm xe buýt phía Nam Viêng Chăn lúc 5 giờ chiều và đến ga Hà Nội Nuoc Ngam 24 giờ sau, lúc 5 giờ chiều ngày hôm sau.

Nếu bạn không thể đặt xe buýt từ Viêng Chăn đến Hà Nội bằng HTX, bạn cũng có thể thử The Sinhtourist. Giá vé của họ sẽ tương đương nhau và xe buýt là xe buýt Ngủ, vì vậy nó sẽ có giường thực sự, hoặc sẽ tương tự như ghế ngả trên xe buýt HTX.

Từ Viêng Chăn đến Hà Nội bằng máy bay

Di chuyển từ Viêng Chăn đến Hà Nội - hinh03

Xe khách giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng bạn sẽ cần phải quyết định xem việc tiết kiệm chi phí có xứng đáng với thời gian bổ sung để đi từ Viêng Chăn đến Hà Nội bằng xe khách hay không. Cách khác là để bay, và mặc dù nó là đắt hơn, đó là nhanh hơn đáng kể. Chuyến bay thực tế chỉ mất khoảng một giờ 10 phút và bạn có hai hãng hàng không để lựa chọn thường là: Vietnam Airlines và Lao Airlines. Giá vé nên khá tương đương giữa hai loại nhưng hãy so sánh giá trước khi đặt, và hãy nhớ rằng bạn đặt chỗ càng sớm, bạn sẽ càng thấy thỏa thuận tốt hơn.

Mỗi hãng hàng không bay từ Viêng Chăn đến Hà Nội một lần mỗi ngày, mỗi ngày trong tuần, vì vậy thật dễ dàng để tìm một chuyến bay phù hợp với bất kỳ lịch trình hiện có mà bạn có. Các chuyến bay sẽ vào buổi chiều và một buổi tối, vì vậy cả hai đều cho phép bạn đến Hà Nội vào thời gian hợp lý trong ngày. Bạn có thể đặt chuyến bay của mình trên trang web Tongdaidatve.vn .

Hãy nhớ khi bay để thêm thời gian để đến và đi từ sân bay, và qua sân bay ở cả hai đầu. Sân bay quốc tế Wattay của Viêng Chăn chỉ cách trung tâm thành phố vài km, do đó, đến Viêng Chăn chỉ là một hành trình nhanh chóng, bạn sẽ không mất nhiều chi phí nếu bạn đi bằng xe buýt hoặc xe buýt đưa đón. Đó là một câu chuyện khác ở cuối Hà Nội – Sân bay quốc tế Nội Bài của Hanoy lớn hơn nhiều so với Wattay nên nó bận rộn hơn và xuống máy bay và thông qua nhập cư và hải quan, v.v., sẽ mất nhiều thời gian hơn vì đơn giản là có nhiều người đi qua sân bay . Sau đó, nhận được từ sân bay vào Hà Nội sẽ mất nhiều thời gian quá, bởi vì nó là khoảng 35 km (21 dặm) từ sân bay đến thành phố.

Thời gian bổ sung này trong và xung quanh các sân bay không phải là lý tưởng, nhưng bạn vẫn sẽ đi từ Viêng Chăn đến Hà Nội nhanh hơn nhiều bằng máy bay so với xe buýt. Vì vậy, nếu bạn không muốn lãng phí cả ngày lẫn đêm di chuyển trên xe khách từ Viêng Chăn đến Hà Nội, chúng tôi khuyên bạn nên mua một chuyến bay thay thế. Chi phí cao hơn, nhưng bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian!


 

Nội dung có hữu ích?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Pin It on Pinterest