hỗ trợ
19004742

Hỗ trợ vé máy bay

Trọng lượng hành lý được phép mang lên máy bay là bao nhiêu? Hành lý xách tay quy định kích thước tối đa như thế nào? Cùng Tongdaidatve tìm hiểu nhé.

Hành lý xách tay (Carry – on Bag) là loại hành lý mà hành khách được phép mang theo lên khoang máy bay. Để quá trình làm thủ tục đi máy bay của bạn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất, bạn cần nắm rõ các thông tin về hành lý xách tay được Tongdaidatve tổng hợp dưới đây.

Trọng lượng hành lý xách tay

Quy định trọng lượng hành lý xách tay của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines cho phép mang mấy cân hành lý xách tay lên máy bay? Theo quy định khi đặt vé máy bay của hãng hàng không quốc gia, trọng lượng hành lý xách tay tùy thuộc vào từng hạng vé cũng như hạng ghế trên máy bay. Cụ thể, với hạng phổ thông hành khách có thể mang tối đa 12kg (gồm 1 kiện hành lý to 10kg và 1 túi nhỏ 2kg)) còn hạng phổ thông đặc biệt và thương gia là 18kg (gồm 2 kiện hành lý)

hành lý xách tay lên máy bay - hinh 01
Kích thước hành lý xách tay được phép mang lên máy bay

Quy định trọng lượng hành lý xách tay của Vietjet Air

Vietjet Air được mang mấy kg hành lý xách tay lên máy bay? Hãng hàng không giá rẻ quy định mỗi hành khách (trừ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ) chỉ được mang 2 kiện hành lý, một kiện lớn và một kiện nhỏ với tổng trọng lượng không vượt quá 7kg.

Quy định trọng lượng hành lý xách tay của Jetstar Pacific

Jetstar Pacific cho mang mấy kg hành lý xách tay lên máy bay? Jetstar cũng có những quy định riêng về trọng lượng hành lý xách tay với hạng vé phổ thông và hạng thương gia. Cụ thể với hạng phổ thông, hành khách được mang tối đa 1 kiện hành lý lớn và 1 túi nhỏ, tổng trọng lượng tối đa cho 2 kiện là 7kg. Với hạng thương gia, hành khách được mang 3 kiện hành ký gồm 2 kiện chính và 1 túi nhỏ, tổng trọng lượng không quá 14kg.

Quy định trọng lượng hành lý xách tay của Bamboo Airways

Bamboo Airways cho phép cầm mấy kg hành lý xách tay lên máy bay? Hãng Tre Việt cũng chia làm 2 hạng vé và quy định hành lý xách tay kèm theo, đó chính là: Hạng phổ thông, chỉ được mang duy nhất 1 kiện hành lý xách tay với trọng lượng từ dưới 7kg. Hạng thương gia, hành lý được phép mang lên máy bay là 2 kiện xách tay, mỗi kiện nặng không quá 7kg.

Kích thước hành lý xách tay

Quy định kích thước hành lý xách tay của Vietnam Airlines

Vietnam Airlines cũng chia ra hai quy định riêng về kích thước hành lý chính và túi nhỏ như sau: Đối với hành lý chính, kích thước hành lý ký gửi theo 3 chiều (dài x rộng x cao) không được vượt quá kích thước quy định là 56 cm x 36 cm x 23 cm. Đối với túi nhỏ, tổng kích thước 3 chiều không quá 40cm x 30cm x15cm.

Quy định kích thước hành lý xách tay của Vietjet Air

Kích thước hành lý xách tay được mang lên máy bay Vietjet Air là như nào? Đối với kích thước kiện hành lý lớn, tổng kích thước dài x rộng x cao của hành lý không quá 56 x 36 x 23 (cm). Với quy định kích thước túi nhỏ, tổng kích thước 3 chiều không quá 40 x 30 x 10 (cm).

Quy định kích thước hành lý xách tay của Jetstar Pacific

Jetstar quy định khá rõ ràng về kích thước kiện hành lý chính mang lên máy bay có tổng kích thước 3 chiều không quá 56cm x 36cm x 23cm. Về kiện hành lý nhỏ, kích thước phải vừa với khoảng trống bên dưới của ghế phía trước chỗ ngồi của hành khách.

Quy định kích thước hành lý xách tay của Bamboo Airways

Kích thước của mỗi kiện hành lý xách tay được mang lên máy bay Bamboo của hành khách không vượt quá kích thước quy định (56cm x 36cm x 23cm) và túi nhỏ mang lên máy bay có kích thước không quá 40cm x 30cm x 10cm.

quy định khi mang hành lý xách tay lên máy bay - hinh 02
Hành lý xách tay được phép mang lên máy bay

Quy định đối với một số hành lý xách tay lên máy bay

Có được mang ảnh cưới 90×60 lên máy bay không?

Đối với những cặp đôi làm đám cưới xa nhà, mang về cho bố mẹ một tấm ảnh cưới khổ lớn để treo thật không có gì quá lạ lẫm. Tuy nhiên, nếu ảnh cưới bạn định mang lên máy bay có kích thước lớn hơn 119cm x 119cm x 81 cm (dài, rộng, cao) thì sẽ buộc phải ký gửi. Bên cạnh đó, đừng quên gói, bọc và lót mút/ bông cẩn thận. Các hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp món đồ của bạn bị vỡ, nứt. Riêng hãng Jetstar sẽ từ chối vận chuyển ảnh cưới có lồng khung kính do là hàng hóa dễ vỡ đó nha.

Có được mang gậy đánh golf lên máy bay không?

Ngoài gậy đánh golf, những vật tương đương như cán ô, chân máy ảnh,… đều được xét vào loại hàng hóa bị cấm mang lên máy bay theo hành lý xách tay, do khả năng gây thương tích cao. Nếu muốn mang theo, buộc bạn phải gói trong túi golf, khóa bọc cẩn thận và ký gửi loại hành lý đó.

Một số lưu ý về hành lý mang lên máy bay:

  • Không trông, vận chuyển hộ ai bất kỳ hành lý nào lên máy bay nếu bạn không quen biết họ.
  • Hành lý xách tay khi bạn mang lên máy bay phải được xếp gọn gàng trong khoang hành lý phía trên đầu.
  • Nếu ký gửi vali bình thường, hay đóng và khóa chắn chắn nhất để đảm bảo trên băng truyền từ nơi này sang nơi khác, đồ đạc bạn không bị bật tung ra.
  • Một số mặt hàng bị cấm mang trong hành lý xách tay: dụng cụ thể thao kích cỡ lớn, chất lỏng > 1 lít, vũ khí thật hay đồ chơi hình vũ khí, đạn, chất nổ, các loại dao, kéo kim loại, dũa móng tay, que đan, đèn laser,…
  • Từ 8/2019, các hãng hàng không đã bổ sung thêm thông tin cấm mang Macbook Pro lên máy bay.

Nhanh tay “bỏ túi” những thông tin hữu ích cũng như quy định về hành lý xách tay để có thể sắp xếp vali một cách chính xác và thuận tiện nhất. Tongdaidatve Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui vẻ.

Nguồn, ảnh: Internet

Đánh giá bài viết

Pin It on Pinterest