Nhiều người đến Bến xe Miền Đông để về quê trước giờ giảm chuyến ôtô khách liên tỉnh vừa được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM công bố.

Bến xe Miền Đông nhộn nhịp trước giờ giảm chuyến ôtô khách - hinh 1
Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố định giảm 60% số chuyến theo biểu đồ chạy từ TP.HCM đến các tỉnh, thành trực thuộc trung ương.
Bến xe Miền Đông nhộn nhịp trước giờ giảm chuyến ôtô khách - hinh 2
Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố định giảm 60% số chuyến theo biểu đồ chạy từ TP.HCM đến các tỉnh, thành trực thuộc trung ương.
Bến xe Miền Đông nhộn nhịp trước giờ giảm chuyến ôtô khách - hinh 3
Sau khi có thông báo, nhiều người đổ về bến xe, phần lớn là người làm việc tại các quán ăn, trung tâm giải trí đang tạm đóng cửa. Lượng người tập trung khá đông tại khu vực mua vé, một số hành khách vẫn không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Bến xe Miền Đông nhộn nhịp trước giờ giảm chuyến ôtô khách - hinh 4
Số lượng hàng hóa về Bến xe Miền Đông tăng trong hôm nay.
Bến xe Miền Đông nhộn nhịp trước giờ giảm chuyến ôtô khách - hinh 5
Trái với cảnh vắng vẻ trong những ngày qua, lượng khách tăng khiến nhiều chuyến xe không đủ vé để phục vụ. Theo thông báo của Sở GTVT, tất cả chuyến xe phải đảm bảo vận chuyển hành khách không quá 50% sức chứa và không quá 20 người mỗi chuyến từ 0h ngày 28/3; hành khách buộc phải đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ các hàng ghế và bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.
Bến xe Miền Đông nhộn nhịp trước giờ giảm chuyến ôtô khách - hinh 6
Sở GTVT TP.HCM cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải theo hình thức hợp đồng, du lịch, không chở quá 50% sức chứa và trên 20 người mỗi chuyến; riêng xe trung chuyển và ôtô 16 chỗ không chở quá 8 người mỗi chuyến từ ngày mai.
Bến xe Miền Đông nhộn nhịp trước giờ giảm chuyến ôtô khách - hinh 7
Trước giờ giới hạn 20 người trên ôtô khách, nhiều người đến Bến xe Miền Đông khiến nhiều xe đông nghẹt. Nhiều tuyến xe nhận đủ khách nên xuất bến sớm. Theo quy định tại bến, hành khách phải đo thân nhiệt trước khi vào trong.
Bến xe Miền Đông nhộn nhịp trước giờ giảm chuyến ôtô khách - hinh 8
Hành khách buộc phải khai báo y tế và đeo khẩu trang khi lên xe khách.
Bến xe Miền Đông nhộn nhịp trước giờ giảm chuyến ôtô khách - hinh 9
Anh Tùng, chủ một hãng xe chạy tuyến TP.HCM – Gia Lai, chia sẻ: “Việc đo thân nhiệt và khai báo y tế giúp hành khách cũng như tài xế cảm thấy an toàn hơn trong quá trình di chuyển”.
Bến xe Miền Đông nhộn nhịp trước giờ giảm chuyến ôtô khách - hinh 10
Nhiều hành khách mang khẩu trang không đúng quy định và buộc phải thay đổi khẩu trang y tế của nhà xe cung cấp.
Bến xe Miền Đông nhộn nhịp trước giờ giảm chuyến ôtô khách - hinh 11
Trước giờ giới hạn 20 người trên mỗi chuyến xe, ôtô khách gường nằm kín chỗ.
Bến xe Miền Đông nhộn nhịp trước giờ giảm chuyến ôtô khách - hinh 12
“Hy vọng với những quyết định quyết liệt từ chính quyền, dịch bệnh sẽ được kiểm soát để các hoạt động kinh doanh trở lại bình thường”, chị Trúc, chủ một quán ăn ở Bến xe Miền Đông, nói. Ngoài xe khách, phương tiện thủy vận chuyển hành khách cũng không được chở quá sức chứa 50% và không quá 20 khách; hành khách giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2 m.

Nguồn: Zing.vn

Đánh giá bài viết

Pin It on Pinterest