Thay vì phải lắp đặt mới, các nhà mạng chỉ việc cập nhật phần mềm để biến một trạm thu – phát sóng di động (BTS) thành trạm lai 4G/5G.

Hãng công nghệ Keysight vừa công bố công nghệ chia sẻ phổ tần động (DSS) được sử dụng trong các modem 5G của các nhà sản xuất điện thoại di động. Hiện tại, Samsung đang sử dụng các giải pháp mô phỏng mạng 5G của Keysight để đẩy nhanh việc phát triển giải pháp tần số vô tuyến (RF), Exynos RF 5510, cũng như modem 5G mới nhất Exynos 5123.

Công nghệ giúp "hô biến" trạm phát sóng mạng 4G LTE thành trạm 5G

Các trạm phát sóng di động 4G LTE có thể trở thành trạm lai 5G chỉ với các cập nhật phần mềm.

DSS cũng cho phép các nhà mạng triển khai nhanh chóng và tiết kiệm các dịch vụ 5G NR, bằng cách nâng cấp phần mềm trong các trạm phát sóng 4G LTE hiện tại để tạo ra các trạm phát sóng lai 4G/5G. Công nghệ mới này hỗ trợ việc phân bổ linh hoạt tần số hiện có từ các băng tần thấp, trung và cao nhờ linh hoạt chuyển đổi giữa vùng phủ sóng LTE và 5G NR theo yêu cầu lưu lượng.

Theo đánh giá của Strategy Analytics, khi ứng dụng DSS trong hệ thống mạng của mình, các nhà mạng di động sẽ đẩy nhanh được việc triển khai các dịch vụ 5G trong việc kinh doanh smartphone 5G với doanh số dự báo lên tới 1 tỷ USD vào năm 2025.

Các giải pháp đo kiểm mạng 5G của Keysight cho phép người sử dụng thẩm định các thiết kế công nghệ truy nhập vô tuyến đa tần (RAT) trên một nền tảng duy nhất cho chế độ không độc lập (Non-Standalone NSA), chế độ độc lập (Standalone SA) trong các băng tần dưới 6GHz (FR1) và sóng mmWave (FR2).

Đánh giá bài viết

Pin It on Pinterest