5
(6)

Thái Lan có rất nhiều điểm tham quan và hoạt động mà nhiều du khách đến đất nước Đông Nam Á xinh đẹp này muốn đi du lịch qua đó, tham quan các thành phố, đền chùa, bãi biển và ngắm cảnh. Nhưng còn gì tuyệt vời hơn khi du lịch đến một đất nước rộng lớn như Thái Lan? Chà, điều này có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng hầu hết khách du lịch và người dân địa phương đi du lịch khắp Thái Lan bằng xe buýt. Vé cho xe buýt liên tỉnh là không tốn kém, và nhờ sự hiện diện của một mạng lưới xe buýt phát triển trong nước, bạn có thể lên xe buýt đến hầu hết mọi nơi trong đó. Trong hướng dẫn về xe buýt Thái Lan, chúng tôi sẽ cho bạn biết về tất cả những ưu và nhược điểm của việc đi du lịch khắp đất nước bằng xe buýt, cho dù đó là xe buýt công cộng hay xe buýt riêng, bao gồm cả xe buýt VIP đắt tiền và thoải mái.

Đi du lịch vòng quanh Thái Lan có an toàn không?

Hãy thành thật mà nói, đi bằng xe buýt đến một số nước châu Á có thể đáng sợ nếu một kẻ điên ngồi sau tay lái, chạy hết tốc lực dọc theo những con đường hẹp và không bằng phẳng. May mắn thay, ở Thái Lan, đi xe buýt là an toàn. Xe buýt thành phố công cộng và ngoại ô thường có một chút ngày và không thoải mái, và do đó chỉ thích hợp cho việc đi lại trong khoảng cách ngắn. Đồng thời, các công ty tư nhân cung cấp các chuyến đi trên các xe buýt mới hơn trong tình trạng tốt và liên tục được phục vụ, do đó phù hợp hơn cho việc di chuyển trên một khoảng cách dài. Trong những chiếc xe buýt này, chỗ ngồi thoải mái, điều hòa không khí, thậm chí có thể có nhà vệ sinh trên tàu. Theo quy định, các tài xế xe buýt duy trì tốc độ an toàn 60-70 km / h, tập trung vào loại đường và điều kiện đường xá.

Mua vé xe buýt ở đâu

Du lịch Thái Lan bằng xe buýt - hinh 3

Khách du lịch xếp hàng để mua vé xe buýt tại Trạm xe buýt Ekkamai © Narin Nonthamand 

Có khá nhiều cách để mua vé xe buýt Thái Lan. Đầu tiên, bạn có thể mua vé xe buýt tại trạm xe buýt hoặc liên hệ với một công ty du lịch ngay trong thành phố nơi bạn đang ở. Ngoài ra, bạn có thể mua vé trực tuyến thông qua một đại lý du lịch như Tongdaidatve.vn . Và mặc dù khá đơn giản đối với một du khách dày dạn mua vé tại trạm xe buýt, nhưng một người đến Thái Lan lần đầu tiên có thể hơi sợ hoặc không chắc chắn anh ta mua gì. Một đại lý du lịch có thể giúp xua tan nỗi sợ hãi, tuy nhiên, bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho một vé, vì đại lý sẽ thêm hoa hồng của nó vào giá vé. Ngoài ra, ở những nơi như phố Khao San, Bangkok, bạn có thể tình cờ gặp một đại lý vô đạo đức, hãy ghi nhớ điều này.

Vì những lý do được mô tả ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của một nhà điều hành du lịch trực tuyến đáng tin cậy như Tongdaidatve.vn . Mua vé trực tuyến dễ dàng hơn nhiều, bởi vì bạn có thể khám phá tất cả các tùy chọn có sẵn, đọc các nhận xét từ khách du lịch khác và chỉ sau đó đặt vé. Ngoài ra, nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề hoặc cần thay đổi đặt phòng, bạn có thể chuyển sang một công ty lớn để được giúp đỡ.

xe buýt ở Thái Lan

Du lịch Thái Lan bằng xe buýt - hinh 7

Khách du lịch đang chờ xe buýt nhà nước tại Ga Skytrain Chatuchak, Bangkok

Như đã đề cập ở trên, xe buýt ở Thái Lan có thể là công cộng hoặc tư nhân. Việc kiểm soát và tổ chức vận chuyển hành khách trên xe buýt nhà nước, như bạn có thể biết, được thực hiện bởi chính quyền địa phương, trong khi việc đi lại trên xe buýt nhà nước có sẵn cho tất cả mọi người. Thông thường, xe buýt công cộng chạy quanh thành phố và trong khoảng cách ngắn, cũng như trên một số tuyến đường liên tỉnh phổ biến. Do thực tế là xe buýt nhà nước cũ hơn, ít thoải mái hơn và có thể không được phục vụ tốt, chúng tôi không khuyên bạn nên đi từ thành phố này sang thành phố khác. Đồng thời, xe buýt công cộng là lựa chọn tốt nhất cho các chuyến đi trong thành phố!

Hãng xe buýt tư nhân ở Thái Lan

Du lịch đường dài được thực hiện tốt nhất trên xe buýt của các nhà khai thác tư nhân. Về cơ bản ở Thái Lan, có hai loại xe buýt: “Express” và “VIP”.

Xe buýt tốc hành ở Thái Lan

Du lịch Thái Lan bằng xe buýt - hinh 4

Mặc dù tên của nó, xe buýt tốc hành không nhất thiết cho phép bạn đi từ thành phố này sang thành phố khác trong thời gian ngắn nhất. Có, bạn sẽ đến nơi bạn cần nhanh hơn so với xe buýt nhà nước, nhưng xe buýt tốc hành có thể và thực hiện nhiều điểm dừng trên đường, dừng ở các trạm xe buýt khác và thậm chí đón khách trực tiếp từ bên đường. Mặc dù thực tế là điều này làm tăng thời gian của chuyến đi, nó có thể vào tay bạn nếu bạn thấy mình ở đâu đó bên ngoài thành phố hoặc bạn không có thời gian để mua vé trước. Nhảy lên xe buýt tốc hành, bạn có thể mua vé sau khi lên xe!

Du lịch Thái Lan bằng xe buýt - hinh 2

Ghế trên xe buýt tốc hành

Vì vậy, xe buýt Thai Express thoải mái như thế nào? Thật ra khá thoải mái. Họ có ghế mềm có thể gập lại một chút, và bên cạnh đó, thường có nhà vệ sinh trên những chiếc xe buýt như vậy. Theo quy định, xe buýt tốc hành có máy lạnh, và một số hãng thậm chí còn bao gồm nước và / hoặc đồ ăn nhẹ trong giá vé. Xe buýt dừng dọc đường, giúp hành khách có cơ hội duỗi chân, hít thở không khí, mua thức ăn hoặc sử dụng các dịch vụ khác.

Nhược điểm của xe buýt tốc hành là chúng có ít chỗ để chân, và chỗ ngồi khá hẹp, nhưng chúng rẻ để đi lại và có nhiều chuyến bay đường dài. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng xe buýt tốc hành rất phổ biến không chỉ với khách du lịch, mà còn với người dân địa phương, vì vậy, chúng thường được bán hết hoàn toàn trước ngày xe buýt rời đi, đặc biệt là trong các ngày lễ và lễ hội. Để đảm bảo chỗ ngồi trên xe buýt bạn cần , hãy đặt vé trước trên trang web Tongdaidatve.vn

Xe buýt VIP Thái Lan

Du lịch Thái Lan bằng xe buýt - hinh 9

Mặc dù tên, không chỉ những người rất quan trọng đi xe buýt VIP Thái Lan! Thay vào đó, việc giảm VIP cho thấy sự thoải mái cho những chiếc xe buýt này. Xe buýt VIP ở Thái Lan được coi là đáng tin cậy, nhanh chóng, thoải mái và (với tất cả điều này) giá cả phải chăng. Đúng, một vé cho xe buýt VIP sẽ có giá cao hơn một vé cho bất kỳ loại xe buýt Thái Lan nào khác, nhưng so với giá du lịch ở phương Tây, Thái Lan có tỷ lệ chất lượng giá tuyệt vời.

Du lịch Thái Lan bằng xe buýt - hinh 8

Ghế trong xe buýt VIP Thái Lan

Nếu chúng ta nói về sự thoải mái, thì trong xe buýt VIP, theo quy định, chỉ có ba chỗ ngồi liên tiếp, hai bên một bên và một bên. Do đó, chỗ ngồi trên xe buýt VIP rộng hơn so với xe buýt tiêu chuẩn và xe tốc hành, nghĩa là hành khách có nhiều chỗ ngồi hơn, bao gồm cả chỗ để chân, vì có ít hàng trên xe buýt VIP hơn so với tàu tốc hành. Chỗ ngồi trong xe buýt VIP có độ ngả mềm và thoải mái, vì vậy nếu bạn đi xe buýt như vậy vào ban đêm, bạn có thể ngủ một chút.

Theo quy định, xe buýt VIP Thái Lan cung cấp nước và đồ ăn nhẹ, và có một nhà vệ sinh trên tàu. Ngoài ra, những chiếc xe buýt như vậy được trang bị TV, nhưng tất cả các kênh đều là tiếng Thái. Giá vé thường bao gồm một phiếu giảm giá, tại một trong những điểm dừng chuyên biệt có thể được trao đổi cho bữa tối, nơi bạn có thể mua thức ăn với bạn trên xe buýt.

Tuy nhiên, xe buýt VIP Thái Lan có một vài sai sót nhỏ. Điều hòa không khí trong xe buýt là một điều cần thiết, nhưng trong xe buýt VIP, nó thường hoạt động hết công suất và rất lạnh, vì vậy đừng quên mang theo áo len hoặc áo len bên mình trên xe buýt. Ngoài ra, xe buýt VIP dừng ít hơn so với tàu tốc hành, tất nhiên, đối với một số điều này có thể là một điểm cộng, nhưng không dành cho những người thích thường xuyên đi ra ngoài và duỗi chân. Mặt khác, với ít điểm dừng hơn, bạn sẽ đến đích nhanh hơn.

Công ty xe buýt xanh Thái Lan

Du lịch Thái Lan bằng xe buýt - hinh 5

Xe buýt VIP xe buýt xanh tại trạm xe buýt Chiang Mai

Điều đáng nói là công ty Green Bus, đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để đi du lịch ở phía bắc Thái Lan, mặc dù xe buýt của nó chạy từ đông sang tây của đất nước, cũng như phía nam đến Phuket. Cơ sở chính của công ty được đặt tại Chiang Mai và hầu hết các tuyến đường chạy qua thành phố này, trong đó phổ biến nhất là tuyến đường Chiang Mai – Chiang Rai. Khoảng 20 chuyến bay của công ty có sẵn hàng ngày trong tuyến đường này, làm cho Green Bus trở thành một lựa chọn tuyệt vời để đi từ Chiang Mai.

Du lịch Thái Lan bằng xe buýt - hinh 6

Ghế VIP “Xe buýt xanh”

Ngoài ra, Green Bus sử dụng xe buýt VIP mới và rất thoải mái, có độ lớn hơn so với xe buýt của các công ty nổi tiếng khác, vì vậy Green Bus sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những người coi trọng sự thoải mái thực sự và sẵn sàng trả thêm tiền cho nó. Đồng thời, một số hướng trong công ty liên quan đến xe buýt cũ đang trong tình trạng tồi tệ hơn (xe buýt tốc hành) và chúng không thoải mái lắm trong đó.

Nếu điều quan trọng là bạn phải có các tiện nghi như nhà vệ sinh trên xe buýt, cũng như các dịch vụ, ví dụ như đồ ăn nhẹ trên tàu, hãy nhớ đặt vé trên trang web Tongdaidatve.vn , trong đó cho biết rõ loại xe buýt nào bạn mua vé.

Tóm tắt, chúng tôi lưu ý rằng các chuyến đi xe buýt quanh Thái Lan là một cách tuyệt vời để tìm hiểu đất nước tuyệt vời này. Bạn có thể nhìn thấy nhiều hơn từ cửa sổ xe buýt hơn là từ cửa sổ máy bay, ngoài ra, vé xe buýt, theo quy định, rẻ hơn nhiều so với vé máy bay. Nhờ có nhiều lựa chọn về các công ty và tuyến xe buýt, đi xe buýt là cách thuận tiện nhất để đi từ thành phố này sang thành phố khác. Xe buýt ở Thái Lan thoải mái, đáng tin cậy và giá cả phải chăng, nhược điểm duy nhất của chúng là mất bao lâu để đi từ thành phố này sang thành phố khác.

Nội dung có hữu ích?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 6

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Pin It on Pinterest