Bằng cách tận dụng ưu đãi từ hãng bay hoặc thẻ tín dụng đồng thương hiệu, hành khách có thể được hưởng phòng chờ hạng sang, quầy ưu tiên dù mua vé máy bay phổ thông.

Nỗ lực cải tiến dịch vụ của các hãng hàng không đang thay đổi đáng kể trải nghiệm bay, kể cả trong nước và quốc tế. Theo báo cáo “Tương lai ngành hàng không đến năm 2030” của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), các hãng bay đang tận dụng mọi nguồn lực để tạo giá trị ngày càng cao cho dịch vụ bay với chi phí ngày càng thấp..

Hầu hết các hãng hiện nay đều xây dựng chương trình khách hàng thân thiết thông qua cung cấp điểm thưởng, dặm bay cho mỗi chuyến bay. Từ đó giúp khách hàng tích điểm, nâng hạng, tận dụng tiện ích sân bay hoặc trên cabin miễn phí. Nhiều đơn vị tiên phong đẩy mạnh quan hệ đối tác theo cách “một mũi tên trúng nhiều đích” để nhân đôi, nhân ba lợi ích cho khách hàng. Nếu biết cách tận dụng, hành khách có thể tận hưởng trải nghiệm bay dễ chịu và tiện nghi hơn với chi phí hợp lý.

Dưới đây là những gợi ý giúp hành khách tận dụng ưu đãi để nâng cấp trải nghiệm, thậm chí du lịch hạng thương gia dù mua vé máy bay phổ thông.

Kiểm tra ưu đãi thành viên trước khi bay.

Tham gia chương trình khách hàng thường xuyên là cách đơn giản nhất để “săn” ưu đãi. Các chương trình này miễn phí, cung cấp thông tin thường xuyên và còn liên tiếp tạo nhiều ưu đãi số lượng lớn cho khách hàng.

Blogger du lịch nổi tiếng Trần Việt Phương (Travip) có thẻ Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines từ 2005. Mỗi năm anh bay 50-60 chuyến. Tất cả thông tin về mở mới đường bay, tặng mã giảm giá vé… anh đều thuộc nhóm những người đầu tiên nhận được. Điều này giúp anh có lợi thế về thời gian để tìm vé và hạng bay với mức giá phải chăng. Nhiều trường hợp còn được nâng hạng bay miễn phí với giá vé không đổi, nhờ điểm thưởng tích lũy.

Trở thành khách hàng thân thiết còn mang lại lợi ích về lâu dài. Với những người di chuyển nhiều như Travip, đa phần những chuyến bay đều áp dụng điểm thưởng (số dặm bay tích lũy) hoặc mã giảm giá 15-20%. Nhiều hãng thậm chí còn ưu tiên dành 24 giờ đầu tiên trong chương trình khuyến mãi chỉ để cho thành viên thường xuyên đặt vé, sau đó mới đến khách thông thường.

Mua vé sớm tận dụng ưu đãi

Lời khuyên lên lịch trình bay từ sớm không bao giờ thừa, đặc biệt khi muốn có trải nghiệm, có nhiều lựa chọn về vé và ưu đãi. Các chương trình giảm giá, tặng điểm thưởng nhân đôi, nhân ba… cho thành viên thân thiết dù được triển khai thường xuyên nhưng cũng chỉ giới hạn số lượng. Nếu đã lên lịch trình từ sớm, chọn hạng vé tốt với mức giá phải chăng, hành khách có thể trả thêm một khoản nhỏ để tận hưởng dịch vụ tiện nghi trên các chuyến bay 4-5 sao.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sẵn sàng nguồn tài chính để bắt kịp ưu đãi, đặc biệt trong các dịp lễ Tết hay mùa cao điểm. Thị trường thường “vắng bóng” vé tiết kiệm, các gia đình phải chi hàng chục triệu cho các chuyến du lịch hoặc về quê. Phương án mua trả góp vé máy bay trở thành nhu cầu thiết thực cho các gia đình. Gần đây nhất, Vietnam Airlines kết hợp với VIB đưa ra ưu đãi thanh toán trả góp 0% khi hành khách sử dụng thẻ tín dụng đồng thương hiệu Premier Boundless.

Mẹo 'săn' vé máy bay phổ thông, nhận ưu đãi hạng thương gia

Lần đầu tiên, khách hàng có thể mua trả góp 0% lãi suất vé máy bay qua website, ứng dụng di động cũng như tại tất cả các phòng vé Vietnam Airlines với thẻ VIB Premier Boundless.

Đây là lần đầu tiên khách mua vé của hãng hàng không quốc gia được áp dụng phương thức thanh toán trả góp 0%. Thời hạn trả góp lên đến 6 tháng. Hiện tại Việt Nam hay trong khu vực cũng chưa có nhiều hãng hàng không dám áp dụng phương thức này do phải “gánh” chi phí không nhỏ để bù đắp lãi suất bằng 0 cho khách hàng.

Khảo sát của ngân hàng VIB cho thấy những khách hàng thường xuyên di chuyển bằng đường hàng không hay du lịch cả gia đình cần bỏ ra chi phí mua vé không hề ít. Vì thế thẻ Premier Boundless có thể giúp họ giải tỏa áp lực tài chính trong vòng nửa năm mà không phải quan tâm đến lãi suất, yên tâm tận hưởng các chuyến đi, nhất là trong những dịp lễ tết truyền thống mang đậm ý nghĩa đoàn tụ sum vầy.

Phương án mua vé trả góp còn hỗ trợ hành khách đặt vé sớm trong dịp lễ, Tết, tránh chờ tích lũy đủ tài chính mới mua, có thể dẫn đến hết vé.

Mua sắm tích điểm bằng thẻ liên kết.

Những ưu đãi trực tiếp từ hãng bay thường hướng đến nhóm đối tượng khách hàng đại trà. Các tiện ích, dịch vụ tốt hơn phải gắn liền với từng nhóm thành viên riêng biệt, phân chia theo “hạng”. Ví như quyền ưu tiên tại quầy làm thủ tục, chọn trước chỗ ngồi, đảm bảo giữ chỗ, gắn thẻ hành lý ưu tiên, thêm kiện hành lý miễn cước, sử dụng phòng chờ thương gia trên toàn cầu, tặng dặm thưởng dịp sinh nhật, cộng dặm thưởng tích luỹ…

Trong tập khách hàng của mỗi hãng, chỉ có một tỷ lệ nhỏ hành khách được ưu tiên sử dụng một vài đến toàn bộ ưu đãi kể trên. Tuy nhiên vẫn có những phương pháp gián tiếp giúp hành khách tận dụng ưu đãi. Một trong số đó là sử dụng thẻ tín dụng liên kết, thẻ đồng thương hiệu do hãng bay hợp tác phát hành cùng ngân hàng.

Vietnam Airlines hiện có ít nhất 4 thẻ liên kết với các ngân hàng. Hầu hết đã triển khai ở mức tiêu chuẩn các dịch vụ về phòng chờ giới hạn. Riêng thẻ tín dụng Premier Boundless hợp tác cùng VIB được biết đến là dòng thẻ cung cấp ưu đãi kỷ lục tại Việt Nam cho khách bay hạng phổ thông.

Với thẻ tín dụng Premier Boundless, khách hàng được nâng ngay hạng Hội viên Bông Sen Vàng từ Bạc lên Titan với các dịch vụ ưu tiên tại mặt đất và trên máy bay. Đây cũng là lần đầu tiên chủ thẻ tín dụng có thể sử dụng 1.000 phòng chờ thương gia trên toàn cầu dù không phải là thành viên thân thiết “cao cấp” của hãng bay.

Mỗi giao dịch trên thẻ đều được tích lũy dặm bay không giới hạn, đồng thời, khách hàng được tặng 10% mức dặm khi đổi dặm lấy vé thưởng, giảm 50.000 đồng khi đến hoặc rời sân bay với ứng dụng đặt xe Grab, giảm 25% giá phòng tại chuỗi khách sạn ONYX trên toàn cầu, và nhiều ưu đãi tại Klook, Leflair, Discovery Group. Ngoài ra chủ thẻ Premier Boundless sẽ được miễn phí giao dịch ngoại tệ trong ba tháng đầu tiên và cam kết tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ thấp nhất thị trường.

“Như vậy, toàn bộ nhu cầu từ A-Z của khách hàng bay, từ mua vé, xếp hàng ưu tiên, tặng thêm hành lý, ngồi phòng chờ cao cấp trên thế giới miễn phí và không giới hạn, tỷ giá giao dịch ngoại tệ cam kết thấp nhất, tích lũy dặm được chiết khấu và không bao giờ hết hạn, chi tiêu hưởng hàng trăm khuyến mại từ các đối tác lớn của VIB… đều được thỏa mãn chỉ với Premier Boundless. Đây là dòng thẻ đặc quyền vô hạn và quyền lực dành cho hành khách”, bà Trần Thu Hương – Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ VIB chia sẻ thêm.

Nguồn: Tổng hợp.

Đánh giá bài viết

Pin It on Pinterest