0
(0)

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang là vấn đề nóng toàn cầu, không ít nhà bảo hiểm đã cho ra đời các sản phẩm dành riêng cho loại bệnh dịch này. Trong đó phải kể đến Bảo hiểm Corona care của LIAN với quyền lợi 100 triệu đồng. Liệu khoản trang bị này có thực sự là cần thiết?

Mua Bảo hiểm Corona phòng rủi ro mùa dịch - hinh 2

Khi nào chúng ta bình an trước dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra?

Trong những ngày này, “Khi nào hết dịch?” có lẽ là câu hỏi được nhiều người nhiều thắc mắc nhất, từ những bác sĩ, y tá đang túc trực ngày đêm đến những người kinh doanh, học sinh – sinh viên hay người nội trợ. Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng trực tiếp lẫn gián tiếp đến từng cá thể trong xã hội. Và người ta cầu mong phép màu sớm xuất hiện để giúp thế giới vượt qua cơn ác mộng này.

Đây không phải là lần đầu nhân loại đối mặt với một cuộc khủng hoảng y tế trầm trọng như thế này. Chỉ trong vòng 2 thập kỷ qua, lần lượt Hội chứng viêm đường hô hấp cấp – SARS (2002), dịch cúm H1N1 (2009), Hội chứng hô hấp cấp Trung Đông – MERS (2012), đại dịch Ebola (2014) cướp đi sinh mạng của hàng chục ngàn người trên thế giới. Nhưng diễn biến của Covid-19 là cực kỳ đáng lo ngại. Dịch bệnh hiện đã có mặt ở tất cả châu lục (trừ Nam Cực). Sau ổ dịch Vũ Hán (Trung Quốc), Covid-19 tiếp tục tấn công Hàn Quốc, Ý, Iran, Hoa Kỳ,… với sự xuất hiện của chủng virus mới.

Mua Bảo hiểm Corona phòng rủi ro mùa dịch - hinh1

Tính đến Thứ tư, 25/3/2020, Việt Nam ghi nhận 142 trường hợp mắc virus corona.

Các ca mới tối 25/3 ghi nhận nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên 141, trong đó có 4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai. 17 người đã khỏi bệnh. Có 26 bệnh nhân Covid-19 kết quả xét nghiệm âm tính từ một đến ba lần.  

Hà Nội hiện có số bệnh nhân nhiều nhất với 50 ca. TP HCM nhiều thứ hai với 34 ca trong đó 3 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Chúng ta không được phép chủ quan, lơ là.

Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm ra cách ngăn ngừa và khống chế virus. Chưa có một tuyên bố chắc chắn nào cho tương lai của dịch bệnh. Và một khi thế giới chưa có phương pháp kiểm soát hay dập tắt triệt để, Covid-19 vẫn là mối đe dọa với bất kỳ quốc gia nào, bất kỳ cá nhân nào.

Có phải chỉ nên chú trọng phòng dịch? Trang bị bảo hiểm có thừa?

Phòng bệnh hơn chữa bệnh – phương châm của cha ông đang được chúng ta phát huy giữa thời dịch. Nhà nhà người người bảo nhau trang bị khẩu trang, rửa tay, sát khuẩn và hạn chế các hoạt động tập thể hay di chuyển đến địa điểm đông người. Nhưng mọi cách phòng ngừa đều không thể bảo vệ bạn 100% khỏi nguy cơ nhiễm bệnh.

Trang bị bảo hiểm không phải là cách phòng ngừa, nó chỉ phát huy hiệu lực khi bạn không may bị nhiễm virus Corona. Đó là trường hợp không ai mong muốn xảy ra. Nhưng hãy tưởng tượng, nếu rơi vào tình cảnh ấy, có trong tay bảo hiểm sẽ giúp bạn vững vàng hơn rất nhiều để vượt qua. Vì vậy, việc trang bị bảo hiểm trước Corona hay bất cứ rủi ro bệnh tật nào khác chính là kế hoạch dự phòng đúng đắn cho tương lai.

Quyền lợi có xứng đáng với chi phí bỏ ra?

Mua Bảo hiểm Corona phòng rủi ro mùa dịch - hinh 3

Corona Care là gói sản phẩm bảo hiểm của công ty bảo hiểm Viễn Đông. Đây là gói bảo hiểm được định phí thấp với mục tiêu chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh và phòng chống các rủi ro tài chính có thể xảy ra.

1. Phạm vi bảo hiểm
– Có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi do virus thuộc chủng corona (ký hiệu 2019-nCoV hoặc nCoV) gây nên phải điều trị nội trú tại bệnh viện.
– Tử vong do ảnh hưởng trực tiếp của bệnh viêm phổi do virus thuộc chủng corona.

2. Hiệu lực bảo hiểm
– Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực ngay sau khi NĐBH đóng phí bảo hiểm.
– Thời điểm xác định sự kiện bảo hiểm: kể từ khi NĐBH nhập viện/bị cách ly để điều trị nội trú và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona.

3. Số tiền bảo hiểm: 100.000.000 VNĐ/người

4. Quyển lợi bảo hiểm
– Trong trường hợp NĐBH có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi Corona, phải điều trị nội trú tại bệnh viện, VASS đồng ý trả cho NĐBH các chi phí y tế thực tế hợp lý liên quan đến việc điều trị bệnh viêm phổi Corona, kể từ ngày đầu tiên khi NĐBH nhập viện đến khi NĐBH được điều trị khỏi bệnh.
– Trường hợp NĐBH bị tử vong do bệnh viêm phổi Corona thuộc phạm vi bảo hiểm, VASS sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm.
Tổng mức trách nhiệm chi trả của VASS không vượt quá Số tiền bảo hiểm.

5. Loại trừ bảo hiểm
VASS không chịu trách nhiệm trả tiền bảo hiểm cho Người được bảo hiểm bị tử vong hoặc phải điều trị nội trú tại bệnh viện trong các trường hợp do:
– Có hành vi cố ý vi phạm chế độ an toàn về phòng chống bệnh cúm do Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Bộ y tế Việt nam quy định.
– Trường hợp tử vong/ điều trị xảy ra do hậu quả gián tiếp của bệnh viêm phổi Corona.
– Trường hợp tử vong/điều trị không phải do bệnh viêm phổi Corona gây nên.
– Trước khi tham gia bảo hiểm, NĐBH đã có kết quả dương tính với virus Corona (theo phiếu xét nghiệm) hoặc đang trong thời gian nhập viện/cách ly để điều trị bệnh viêm phổi Corona.
– Khi xảy ra tử vong/điều trị, NĐBH chưa đóng phí bảo hiểm (trừ trường hợp VASS chấp thuận bằng văn bản đồng ý gia hạn thời hạn đóng phí bảo hiểm).

Mua Bảo hiểm Corona Care ở đâu? Có phải chen lấn như mua khẩu trang không?

Thời công nghệ 4.0, đến việc mua bảo hiểm cũng trở nên hết sức dễ dàng, tiện lợi. Chỉ cần mở Ví MoMo và thực hiện vài thao tác, bạn đã mua thành công Bảo hiểm Corona care, giấy chứng nhận được gửi qua email và có hiệu lực tức thì. Bạn không cần phải di chuyển đi đâu xa và cũng chẳng cần phải dùng tiền mặt, càng hạn chế được nguy cơ nhiễm bệnh.

MUA BẢO HIỂM CORONA CARE TẠI ĐÂY.

Mọi hành động thể hiện ý thức phòng dịch đều đáng trân trọng. Thay vì đợi dịch đến, hãy chủ động trang bị bảo hiểm ngay hôm nay để bảo vệ bản thân, thể hiện trách nhiệm với gia đình và giảm gánh nặng cho xã hội.

– Xem hướng dẫn cách mua Bảo hiểm Corona care.

Nội dung có hữu ích?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Pin It on Pinterest