Mỗi khi đi máy bay, chắc hẳn ai cũng đều muốn mua được vé với giá rẻ nhất. Vậy nên chọn mua vé máy bay vào thời điểm nào là tốt? Sau đây là một vài mẹo nhỏ dành cho bạn.

Mua vé máy bay ở thời điểm nào để được giá rẻ nhất? - hinh 01

Mua vé vào thứ 3

Thời gian tốt nhất để đặt chuyến bay tại Mỹ thường là thứ ba, vào khoảng 3 giờ chiều (tính theo giờ miền đông). Ảnh: NY Times.

Mua vé máy bay ở thời điểm nào để được giá rẻ nhất? - hinh 02
Bởi vì rất nhiều hãng hàng không bắt đầu mở doanh số hàng tuần vào thứ ba, sau đó các hãng khác sẽ cạnh tranh để khớp giá, vì vậy thứ ba là một ngày tốt để tìm thấy nhiều ưu đãi. Ảnh: Lipanz.sk.
Mua vé máy bay ở thời điểm nào để được giá rẻ nhất? - hinh 03

Đừng mua quá sớm hoặc quá muộn

Nhiều người thường mua vé máy bay từ rất sớm vì sợ giá sau đó sẽ tăng. Tuy nhiên, đây không phải là cách làm thông minh vì không ai biết điều gì sẽ xảy ra sau đó. Ảnh: Fortune.
Mua vé máy bay ở thời điểm nào để được giá rẻ nhất? - hinh 04
Đối với vé Mỹ, bạn nên mua trong khoảng từ 3 tháng đến 30 ngày trước khi chuyến bay bắt đầu. Còn với vé quốc tế, bạn có thể mua trước từ 5 tháng đến 1 tháng trước khi bay. Ảnh: Express.co.uk.
Mua vé máy bay ở thời điểm nào để được giá rẻ nhất? - hinh 05

So sánh giá

Nếu bạn muốn bay trong dịp lễ phổ biến như Giáng sinh, năm mới, Lễ Tạ ơn hoặc trong những tháng mùa cao điểm như tháng 6, tháng 7 và tháng 8, một nguyên tắc vàng khi mua vé máy bay là so sánh giá. Ảnh: The Economist.
Mua vé máy bay ở thời điểm nào để được giá rẻ nhất? - hinh 06
Một số người thường bỏ qua việc này vì họ nghĩ rằng hãng hàng không yêu thích của họ luôn có mức giá tốt nhất, nhưng không có hãng bay nào đảm bảo luôn cung cấp giá rẻ cho bạn. Vì vậy, hãy so sánh các mức giá của các hãng khác nhau để đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất. Ảnh: Express.co.uk.
Mua vé máy bay ở thời điểm nào để được giá rẻ nhất? - hinh 010

Chọn ngày bay

Ở Mỹ, các ngày thứ 3, thứ 4 và thứ 7 thường có vé rẻ nhất. Đối với du lịch quốc tế, các ngày trong tuần thường có giá vé rẻ hơn cuối tuần. Thứ sáu và chủ nhật thường có chi phí cao hơn, đặc biệt là ở Mỹ. Ảnh: Bustle.

Xem thêm: Tra cứu vé máy bay giá rẻ tại đây.
Mua vé máy bay ở thời điểm nào để được giá rẻ nhất? - hinh 07
Bạn cũng có thể chọn giờ bay để giảm tối đa chi phí, chẳng hạn như lúc bình minh, nửa đêm hoặc các chuyến bay trong giờ ăn trưa hoặc ăn tối. Ảnh: Forbes.
Mua vé máy bay ở thời điểm nào để được giá rẻ nhất? - hinh 08

Các chuyến bay kết nối

Trên các chuyến bay dài thường có một số chuyến bay kết nối rẻ hơn 50% so với các điểm dừng. Điểm mấu chốt là bạn nên so sánh giá của chuyến bay thẳng với chuyến bay kết nối trước khi quyết định mua vé. Ảnh: CNN Travel.
Mua vé máy bay ở thời điểm nào để được giá rẻ nhất? - hinh 09
Một cách nữa để tiết kiệm chi phí là mua nhiều vé trong một lần. Chẳng hạn nếu bạn cần 2 vé và hãng hàng không có một vé với giá 100 USD và tất cả vé khác có giá 125 USD, bạn sẽ phải trả 125 USD cho cả hai. Nhưng nếu bạn mua 2 vé trong một lần, bạn sẽ nhận được giá rẻ hơn cho một trong những vé của mình. Ảnh: Kodkey.

Xem thêm: Hãng Bamboo Airways mở bán vé máy bay tết 2020

Đánh giá bài viết

Pin It on Pinterest