5
(24)

Di chuyển từ sân bay Côn Sơn về thị trấn Côn Đảo như thế nào? Du khách có thể lựa chọn một trong những cách thức di chuyển như sau: đi bằng taxi, đi xe thuê hoặc xe của resort và phương án nữa là thuê xem ôm.

Đi bằng taxi

Với khoảng cách từ sân bay Côn Sơn tới trung tâm của thị trấn Côn Đảo chừng 15km thì taxi là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn bởi sự tiện dụng và nhanh chóng của mình, đặc biệt là với những nhóm khách đi với số lượng đông. Hiện nay ở Côn Đảo có hai hãng taxi chính chạy tuyến này là Taxi dầu khí Côn Đảo và taxi  sân bay Côn Sơn.

Phương tiện di chuyển từ sân bay Côn Sơn về thị trấn Côn Đảo

Taxi Côn Đảo là một trong các dịch vụ taxi sân bay giá rẻ mà DiChungTaxi đang triển khai tại 20 sân bay trên lãnh thổ Việt Nam bên cạnh Taxi sân bay Nội BàiTaxi sân bay Tân Sơn NhấtTaxi sân bay Liên khương

Hiện nay tại sân bay Côn Sơn, hành khách có thể sử dụng dịch vụ này với đầy đủ 2 hình thức: ĐI CHUNG và ĐI RIÊNG.
Với hình thức ĐI CHUNG Taxi, hành khách sẽ tiết kiệm được ít nhất 40% so với giá cước taxi sân bay thông thường.

Hai hãng taxi này đều có loại xe 4 chỗ và 7 chỗ để phục vụ du khách, với quãng đường từ sân bay về trung tâm sẽ dao động từ 300 tới 450k. Du khách có thể thống nhất về lộ trình cũng như giá xe trước khi lên xe. Ngoài ra taxi còn chạy theo thỏa thuận tới những điểm khác như cảng bến Đầm, cỏ Ống hay bãi Đầm Trầu

Đi bằng xe của resort

Nếu du khách chọn dịch vụ lưu trú ở Côn Đảo trong các resort tại đây thì có thể hỏi xem resort có dịch vụ đưa đón từ sân bay về không. Tùy theo mỗi nơi sẽ miễn phí hoặc tính chi phí cho dịch vụ này. Nhìn chung rất thuận tiện và nhanh chóng. Còn nếu muốn đi chơi thêm ở Côn Đảo thì gọi taxi hoặc thuê xe máy để khám phá.

Mức giá tham khảo cho chặng từ sân bay về khách sạn, resort tầm 50k/người.

Thuê xe đón tiễn

Dịch vụ thuê xe đón tiễn sân bay rất phổ biến với nhiều đơn vị lữ hành hoặc các cá nhân đứng ra cho thuê xe. Cách này sẽ rất phù hợp với nhóm khách đi đông. Giá 1 xe 12 chỗ cho một chiều từ sân bay về trung tâm thị trấn chừng 450k, tùy theo xe bao nhiêu chỗ thì sẽ có những giá tương ứng. Giá xe này đã bao gồm các chi phí như bến bãi, xăng dầu, tài xế.

Đi xe ôm

Những bạn nào đi du lịch một mình hoặc hai người thì có thể chọn cách này để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên xe máy không được vào khu vực sân bay nên bạn nào muốn đi xe ôm thì phải chịu khó đi bộ ra phía đường ở bên ngoài mới có xe. Nếu thích các bạn có thể thuê xe ôm cả ngày ở đây để khám phá Côn Đảo, đương nhiên giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thuê ô tô và được người dân bản địa hướng dẫn.

Hiện nay vé máy bay đi Côn Đảo được cung cấp rất hạn chế bởi không có nhiều hãng hàng không khai thác chặng bay này. Các bạn nếu có ý định đi du lịch Côn Đảo thì nên lên kế hoạch sớm để chủ động hơn trong việc đặt vé cũng như các dịch vụ liên quan.

Nội dung có hữu ích?

Nhấp vào một ngôi sao để xếp hạng nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 24

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Pin It on Pinterest