Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình – khúc ruột miền Trung, là nơi sơn thủy hữu tình, có nhiều danh lam thắng cảnh say lòng người, di tích ghi dấu lịch sử một thời, và di sản thiên nhiên thế giới cùng nhiều đặc sản hấp dẫn. Nắm những thông tin hữu ích sau sẽ giúp bạn có chuyến khám phá du lịch Quảng Bình thú vị.

Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình
Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình 14

Tin liên quan:

Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình - hinh 2
Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình 15

Quảng Bình – khúc ruột miền Trung, là nơi sơn thủy hữu tình, có nhiều danh lam thắng cảnh say lòng người, di tích ghi dấu lịch sử một thời, và di sản thiên nhiên thế giới cùng nhiều đặc sản hấp dẫn. Nắm những thông tin hữu ích sau sẽ giúp bạn có chuyến khám phá du lịch Quảng Bình thú vị.

Tại sao lại chọn du lịch Quảng Bình?

Người Quảng Bình luôn tự hào về quê hương mình, như một miền đất quy tụ đầy đủ mọi yếu tố, từ thiên nhiên, đến lịch sử văn hóa và con người. Sở hữu những cảnh quan kỳ vỹ như Đèo Ngang, biển Nhật Lệ, Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng,..và di tích lịch sử như di chỉ văn hóa Bàu Tró, Thành quách thời Nhà Trịnh – Nguyễn, đến các địa danh nổi tiếng trong lịch sử đấu tranh dành độc lập dân tộc sau này như Cảnh Dương, Cồng Trời, đường mòn Hồ Chí Minh,…quả thực niềm tự hào của người Quảng Bình là điều rất hẳn nhiên. Đến với Quảng Bình, khám phá nơi này, chắc chắn mỗi du khách càng thêm hiểu và cảm nhận thật rõ niềm tự hào của người Quảng Bình như thế hãy còn là khiêm tốn.

Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình - hinh 8
Một góc thành phố Đồng Hới Quảng Bình

Thời gian thích hợp để đi du lịch Quảng Bình

Có khí hậu nhiệt đới gió mùa và ảnh hưởng cả khí hậu từ phía Bắc lẫn phía Nam, nhưng khí hậu ở Quảng Bình có những đặc trưng nhất định. Được chia thành mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 3 và mùa nắng từ tháng 4 đến tháng 8, việc xác định thời điểm đến thăm Quảng Bình trở nên khá dễ dàng với du khách du lịch.

Thời gian tốt nhất để đến thăm Quảng Bình là vào cuối năm đến sau tết nguyên đán, tức khoảng thời gian từ tháng 12 đến giữa tháng 3, thời tiết dễ chịu và tránh được các tháng 9,10,11 thường mưa nhiều. Nếu không đến Quảng Bình vào thời gian trên, du khách có thể đến vào 2 tháng sau đó là tháng 4 tháng 5, tránh đi vào các tháng sau của mùa nắng vì trời rất nóng.

Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình - hinh 6
Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình buổi bình minh

Phương tiện đến Quảng Bình

Xe khách:

Từ Sài Gòn nếu bạn xe khách đến Quảng Bình, sẽ đi qua đoạn đường khoảng 1.266km, hết trên 20 tiếng. Bạn có thể đặt vé xe các hãng xe chạy tuyến Nam – Bắc như:

– Xe Hoàng Long: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Q. Bình Thạnh.

– Xe An Bình; Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Q. Bình Thạnh.

– Xe Châu Tuyết: Cây xăng Hòa Bình, 520 quốc lộ 13, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.

– Xe Xuân Truyền: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Q. Bình Thạnh.

– Xe Sông Gianh: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Q. Bình Thạnh.

Từ Nha Trang – Khánh Hòa, bạn đi xe khách ra Quảng Bình hết hơn 800km với thời gian di chuyển trên 15 tiếng. Tại Nha Trang – Khánh Hòa bạn có thể đặt xe đi Quảng Bình qua các hãng xe khách Hoàng Long ở 42 Cải Lộ Tuyến, Diên Khánh, Khánh Hòa.

Từ Đà Nẵng, bạn đi xe khách ra Quảng Bình hết gần 300km, thời gian di chuyển khoảng 7 đến 8 tiếng. Bạn có thể đặt vé xe của xe Hoàng Long tại Văn phòng Đà Nẵng – 161 Tôn Đức Thắng, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Từ Hà Nội, bạn đi xe khách vào Quảng Bình hết hơn 600km, thời gian di chuyển trên 12 tiếng. Bạn có thể đặt vé xe khách đi Quảng Bình qua các hãng xe như:

– Xe Hoàng Long: Bến xe Lương Yên, 03 Nguyễn Khoái, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng.

– Xe Dũng Hồng: 381 Phố Vọng, P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng.

– Xe Dòng Hiền: 281 Đội Cấn, Q. Ba Đình.

– Xe Hưng Long: 338 Trần Khát Chân, Q. Cầu Giấy.

Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình - hinh 10
Dòng sông Son chảy từ Động Phong Nha yên bình, cảnh đẹp như một bức họa của thiên nhiên

Tàu hỏa:

Từ Sài Gòn, nếu bạn đi tàu hỏa ra Quảng Bình, thời gian di chuyển hết khoảng 22 tiếng, ga đến Đồng Hới. Tại. Sài Gòn bạn có thể mua vé tàu tại Ga Sài Gòn – Số 1 Nguyễn Thông, Q.3 hoặc các đại lý bán vé tàu lửa trong thành phố.

Từ Nha Trang, nếu bạn đi tàu hỏa ra Quảng Bình, thời gian di chuyển sẽ hết khoảng 16 tiếng, ga đến Đồng Hới. Bạn có thể mua vé tàu tại ga Nha Trang – 17 Thái Nguyên, P. Phước Tân hoặc các đại lý bán vé tàu lửa ở trung tâm Nha Trang.

Từ Đà Nẵng, nếu bạn đi tàu hỏa ra Quảng bình, thời gian chuyển sẽ hết khoảng 7 tiếng, ga đến Đồng Hới. Bạn có thể mua vé tàu ở ga Đà Nẵng – 202 Hải Phòng, Đà Nẵng hoặc các đại lý vé tàu trong trung tâm Đà Nẵng.

Từ Hà Nội, nếu bạn đi tàu hỏa vào Quảng Bình, thời gian chuyển sẽ hết hơn 9 tiếng, ga đến Đồng Hới. Bạn có thể mua vé tàu ở ga Hà Nội – 120 Lê Duẩn, Q. Hoàn Kiếm hoặc các đại lý vé tàu trong trung tâm Hà Nội.

Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình - hinh 11
Ga Đồng Hới Quảng Bình

Máy bay :

Để tiết kiệm được thời gian đến địa điểm du lịch, thì di chuyển bằng máy bay luôn là một sự lựa chọn tối ưu.Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất khai thác các chuyến bay đến Quảng Bình với hai chặng bay phổ biến đến từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Khi cần vé máy bay Hà Nội Đồng Hới bạn có thể liên lạc với Đại lý vé máy bay tại Hà Nội, để mua vé máy bay Sài Gòn Đồng Hới bạn liên lạc với các Đại lý vé máy bay tại Sài Gòn .

Các bạn có thể tham khảo giá vé máy bay đi Đồng Hới tại website https://tongdaidatve.vn

Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình - hinh 12
Toàn cảnh nhà ga hành khách sân bay Đồng Hới Quảng Bình

Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình

Xe máy, xe đạp:

Để tham quan những điểm đến gần, hay trung tâm thành phố Đồng Hới, đi xe máy hay xe đạp cũng là một trải nghiệm thú vị, để bạn có dịp hiểu thêm về cuộc sống và con người Quảng Bình một cách gần gũi. Bạn có thể thuê xe máy, xe đạp ở bàn tour của các khách sạn hoặc các đơn vị lữ thành ở trung tâm Đồng Hới hoặc Công ty cho thuê xe chuyên nghiệp như Ánh Dương – 85 Lý Thường Kiệt, Đồng Hới

Xe bus:

Tại Quảng Bình, xe bus hoạt động cũng khá tốt, có đi qua các tuyến đường thuận tiện cho việc tham quan. Xe bus ở Quảng Bình hoạt động từ 5h30 sáng đến 17h30 chiều, cách 30 phút có 1 chuyến, vì vậy cũng dễ dàng để bọn chọn lựa tuyến phù hợp và không lo chờ đợi chuyến nếu lỡ giờ xe.

Xe ô tô:

Từ trung tâm Đồng Hới muốn tham quan các địa danh xa thành phố, bạn có thể thuê xe du lịch ở các hãng lữ hành hoặc các nhà xe trong thành phố. Tùy theo nhóm khách mình tham gia mà bạn chọn loại xe cho phù hợp, sẽ rất thuận tiện, thoải mái và tiết kiệm cả về thời gian lẫn chi phí. Để thuê xe, bạn có thể liên hệ các nhà xe như Công ty Ánh Dương – 85 Lý Thường Kiệt; xe Hiếu Thảo – Tiểu khu 14, P. Bắc Lý; Công ty Vận Tải Du Lịch Hà Chi – Lộc Ninh, Đồng Hới;

Xe taxi:

Bạn tham quan Quảng Bình mà không dùng các phương tiện trên có thể đi taxi. Taxi ở Quảng Bình có nhiều hãng như: Taxi sân bay Đồng Hới, Taxi Mai Linh, Taxi Quảng Bình, Taxi Tiên Sa.

Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình - hinh 9
Cửa vào động Phong Nha

Từ Quảng Bình đi các tỉnh thành:

Xe khách:

Từ Quảng Bình, bạn muốn đến các khu vực lân cận các tỉnh thành phía Bắc hay phía Nam, có thể liên hệ với các hãng xe khách đi các tỉnh như:

– Đại lý xe Hưng Long: 19A Lý Thường Kiệt;

– Đại lé xe Hưng Thành: 165 Lý Thường Kiệt;

– Đại lý xe Dòng Hiền: 54 Lý Thường Kiệt;

– Đại lý xe Hoàng Long: 287 Lý Thường Kiệt;

– Đại lý xe Dũng Hồng: Hải Trạch, Bố Trạch;

– Đại lý xe Camel Travel: 35 Lý Thường Kiệt;

– Đại lý xe Nhật Tuấn: Cam Thủy, Lệ Thủy;

Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình - hinh 7
Bên trong hang động Phong Nha kỳ bí

Phương tiện di chuyển từ Đồng Hới tới Phong Nha như sau:

Nếu bạn muốn tự tổ chức đi tham quan có thể thuê xe du lịch từ 4-45 chỗ

Taxi có giá khoảng 25.000/ km, các bạn có thể tham khảo các hãng: Taxi Đồng Hới; Taxi Xuyên Việ; Taxi Mai Linh; Taxi Quảng Bình.

Hoặc thuê xe máy tại khu vực lễ tân của khách sạn tiện lợi cho việc đi lại tham quan và di chuyển, tiện ngắm cảnh

Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình - hinh 3
Một góc của hang Vòm
Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình - hinh 4
Du thuyền đưa đón khách tham quan bên trong động Phong Nha
Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình - hinh 5
Động Thiên đường có cấu trúc kỳ vĩ, tráng lệ và huyền ảo
Phương tiện đi lại ở Đồng Hới Quảng Bình - hinh 1
Thạch nhũ hình cột sừng sững tựa như tháp Chàm của người Chăm
5/5 - (1 bình chọn)

Pin It on Pinterest