Trong ngày làm việc cuối cùng, hàng nghìn hành khách chờ đợi cả giờ đồng hồ ở Tân Sơn Nhất để trở về quê đón Tết. Đây cũng là ngày cao điểm nhất dịp Tết tại sân bay này.

Tân Sơn Nhất hành khách nằm la liệt chiều 28 Tết - hinh 1

Chiều 22/1 (28 Tết), khu vực phòng chờ không còn một chỗ trống.
Tân Sơn Nhất hành khách nằm la liệt chiều 28 Tết - hinh 2
Hành khách tận dụng bất cứ chỗ nào có thể ngồi nghỉ ngơi. Khi các cửa hàng ăn uống quá tải, họ đành ngồi sát bên ngoài.
Tân Sơn Nhất hành khách nằm la liệt chiều 28 Tết - hinh 3
Trẻ em nằm ngủ ngay dưới bảng điện tử thông báo chuyến bay. Trong giai đoạn cao điểm trước và sau Tết Canh Tý 2020, tần suất bay trung bình tại sân bay Tân Sơn Nhất đạt 840-850 lượt cất hạ cánh/ngày, sản lượng hành khách 130.000 lượt/ngày.
Tân Sơn Nhất hành khách nằm la liệt chiều 28 Tết - hinh
Tuy nhiên, theo thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, ngày 22/1 có khoảng 965 lượt cất hạ cánh với sản lượng hành khách ước tính đạt 152.470 lượt. Đây là ngày cao điểm nhất trong dịp Tết Canh Tý 2020 tại sân bay này.

Tân Sơn Nhất hành khách nằm la liệt chiều 28 Tết - hinh 5
Nhiều người chuẩn bị đồ ăn, nước uống từ nhà, sẵn sàng cho việc phải chờ đợi. “Đồ ăn trong sân bay mắc nên tôi mang thức ăn theo cho tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh”, chị Thanh chia sẻ.
Tân Sơn Nhất hành khách nằm la liệt chiều 28 Tết - hinh 6
Chờ đợi lâu, ông cụ nằm nghỉ ngay trên sàn nhà. Những người đi cùng ông tỏ ra khá mệt mỏi.
Tân Sơn Nhất hành khách nằm la liệt chiều 28 Tết - hinh 7
Trong khi đó, chị Hà cùng các con khá thoải mái khi phải chờ máy bay: “Tôi biết trước ra sân bay sẽ phải chờ nên đã mang tập tô màu cho các con giải trí”.
Tân Sơn Nhất hành khách nằm la liệt chiều 28 Tết - hinh 8
“Chuyến du lịch của chúng tôi đúng vào dịp Tết của Việt Nam, đây là một trải nghiệm khá thú vị”, nữ du khách đến từ Canada cho biết.
Tân Sơn Nhất hành khách nằm la liệt chiều 28 Tết - hinh 9
Với tình trạng quá tải trong dịp Tết, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách đi tàu bay chủ động xắp xếp thời gian đến khu vực làm thủ tục hàng không trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội và 180 phút đối với chuyến bay quốc tế.
‘Rồng rắn’ xếp hàng ở Tân Sơn Nhất chờ bay về quê ăn Tết Trưa 27 Tết, hàng nghìn người đến Cảng hàng không Tân Sơn Nhất để bay về quê ăn Tết. Số lượng hành khách đông, nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Nguôn: vnexpress.net

Đánh giá bài viết

Pin It on Pinterest