Đặt vé tàu Hồ Chí Minh đi Mũi Né, Bình Thuận và chiều ngược lại vé tàu Phan Thiết đi Hồ Chí Minh GIÁ RẺ trên Tongdaidatve.vn – Đặt vé tàu hỏa online mọi lúc, mọi nơi.

Di chuyển từ Sài Gòn đi Mũi Né bằng Tàu hoả

Bắt tàu từ Sài Gòn đi Mũi Né là một cách an toàn, nhanh và có nhiều cảnh đẹp trong cả hành trình. Đối với một số tuyến nhất định, có nhiều giờ tàu khởi hành mỗi ngày và cách nhau khoảng 10 đến 15 phút mỗi chuyến. Đây là cách đi lại liên tỉnh phổ biển, trong khi những tuyến tàu đường dài thường có ít giờ khởi hành hơn – hãy lên kế hoạch trước để chọn phương án phù hợp nhất cho bạn.

Đối với chuyến tàu đường dài, chúng tôi khuyên bạn nên đặt vé ít nhất vài ngày trước ngày khởi hành. Mua vé tàu trực tuyến qua hệ thống của chúng tôi giúp bạn có nhiều lựa chọn và đặt vé thuận tiện hơn cho hành trình Sài Gòn đi Mũi Né

Mua vé online giúp bạn đảm bảo có vé theo đúng kế hoạch và tránh phải xếp hàng mua vé ở ga tàu. Khi đi du lịch vào cuối tuần hay ngày lễ, bạn nên đặt vé tàu trước sớm nhất có thể do nhu cầu cao trong các ngày đó. Vào mùa cao điểm, vé tàu bán hết nhanh – hãy đặt vé trước sớm nhất có thể.

Từ Sài Gòn đi Mũi Né bao xa?

Để đi từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh cũng không quá xa xôi, bạn chỉ cần khoảng 4 giờ đồng hồ ngồi trên xe ô tô là sẽ đến được ngay với vùng biển thơ mộng này. Từ trung tâm Sài Gòn, đi về hướng Đông sẽ đến Mũi Né với chiều dài khoảng gần 200km.

Khi lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn, hãy kiểm tra bản đồ trước để tìm các địa điểm đẹp hay nổi tiếng mà bạn có thể đi qua, có thể bạn sẽ muốn dừng lại trên đường để tham quan.

Tàu hỏa Hồ Chí Minh đi Mũi Né mất bao lâu

Thời gian di chuyển giữa Sài Gòn và Mũi Né ước tính khoảng 3h 25p. Tàu hoả là cách nhanh nhất để di chuyển bằng đường bộ. Vì thông thường tàu sẽ không bị chậm do giao thông, tốc độ di chuyển đều và thời gian dừng giữa các ga không lâu, tàu có thể coi là cách nhanh nhất và an toàn nhất từ Sài Gòn đi Mũi Né.

Thời gian di chuyển của tàu hoả chỉ bị ảnh hưởng bởi loại tàu. Tàu thông thường di chuyển với tốc độ khoảng 40 mph hoặc 65km/h đến 65 mph hoặc 105km/h. Một vài tàu liên tỉnh đi chặng ngắn thường có tốc độ chậm hơn 40 mph. Ngay cả khi với tốc độ thấp như thế, tốc độ trung bình của tàu vẫn có thể nhanh hơn xe ô tô, xe khách hoặc taxi.

Tốc độ tàu express có thể lên tới 100 mph hoặc 160km/h. Tàu cao tốc hiện đại có thể chạy ở tốc độ trên 250 mph hoặc 400km/h.

Với tốc độ ước tính như vậy, kèm với việc thời gian dừng tại ga khá ngắn, có thể giúp thời gian di chuyển được rút ngắn lại.

Giá vé tàu Hồ Chí Minh đi Mũi Né?

Có nhiều mức giá vé tàu chặng Sài Gòn đi Mũi Né phụ thuộc vào hạng tàu hoặc số lượng toa tàu có sẵn.

Một vài tàu có kết cấu khác về toa tàu, ghế ngồi và giường nằm để phục vụ cho nhiều mức yêu cầu khác nhau về dịch vụ và sự tiện nghi.

Tàu chở khách thông thường thường không có điều hoà và dùng ghế gỗ cứng, giá vé hạng này thường khá rẻ. Tàu hạng chất lượng cao và cao cấp hơn có giá vé cao hơn, nhưng được trang bị điều hoà, nhà vệ sinh, ghế mềm với chỗ để chân rộng giúp chuyến đi của bạn thoải mái hơn.

Nếu cân nhắc khoảng cách mà bạn phải di chuyển, tàu có giá cả hợp lý nhất. Ngoài ra, vé tàu thường bao gồm thêm 2 – 3 kiện hành lý hoặc nhiều hơn cho mỗi hành khách.

Giờ tàu Sài Gòn đi Mũi Né

Tàu khá lý tưởng cho hành trình dài. Kiểm tra kỹ lại lịch trình của bạn và xem bảng giờ tàu chặng Sài Gòn đến Mũi Né bên trên, có chi tiết về giờ khởi hành và giờ đến, để tìm chuyến phù hợp nhất với bạn.

Các hãng tàu được đánh giá cao nhất cho chặng này

Khác với xe khách hay taxi với rất nhiều nhà xe cùng cung cấp dịch vụ, dịch vụ tàu thường chỉ được cung cấp bởi một công ty chủ quản ở mỗi quốc gia. Đó là do dịch vụ đường sắt cần đầu tư lớn để xây dựng, phần lớn các hãng tàu là của nhà nước sở hữu và là một phần của hệ thống giao thông quốc gia.

Một trong số những lợi thế lớn khi du lịch bằng tàu hoả là các ga tàu thường ở gần hoặc trong trung tâm thành phố. Ngay khi đến nơi, hành khách có thể tìm thấy ngay các dịch vụ thiết yếu gần đó như khách sạn, siêu thị, hay bệnh viện.

Nếu bạn mang theo nhiều hành lý, tàu là lựa chọn tốt nhất. Trọng lượng hành lý quy định khi đi bằng tàu khá linh hoạt, và bạn có thể mang theo nhiều túi và balo.

Tàu hoả 5 sao hay tàu chất lượng cao có chỗ để chân rộng, bạn có thể duỗi chân và tận hưởng thoải mái. Xét về sự thoải mái và không gian, hạng tàu này có thể được so sánh với hạng thương gia máy bay.

Tương tự như xe khách, dịch vụ trên tàu khá đầy đủ giúp bạn có một hành trình thoải mái nhất. Tàu mới thường có WIFI, quầy phục vụ ăn uống, và quầy bar. Nhà vệ sinh trên tàu có thể khá hữu ích đối với một số hành khách dễ bị say xe.

Quan trọng nhất, khác với xe khách hay các phương tiện vận tải đường bộ khác, rất hiếm khi xảy ra tai nạn khi đi tàu.

Tuyến tàu hỏa phổ biến

Đánh giá bài viết

Pin It on Pinterest