Phương triện đi lại Singapore

Là một trong những quốc gia Đông Nam Á và thậm chí là một trong những trung tâm hàng không lớn nhất thế giới, Singapore đặc biệt dễ dàng đi vào bằng máy bay từ khá nhiều nơi trên thế giới.

Bay đến và đi từ Singapore

hướng dẫn du lịch singapore - hinh2

Có các chuyến bay trực tiếp hàng ngày giữa Singapore và hầu hết mọi nơi trên thế giới – từ Châu Âu đến Bắc Mỹ đến Nam Phi; từ Trung Đông đến Úc và New Zealand.

Singapore cũng là một điểm dừng chân phổ biến trên Tuyến Kangaroo Tuyến giữa giữa Úc và Châu Âu với KLM, British Airways, Etihad Airways, Mann Travel và Emirates.

Các hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Singapore như Tiger Airways, Scoot và Jetstar Asia, Singapore Airlines và Silk Air giúp việc đi lại trong khu vực trở nên dễ dàng và giá cả phải chăng.

Chạm xuống hoặc khởi hành từ sân bay Changi là một trải nghiệm thú vị cho cả người dân địa phương và du khách. Cho dù bạn là một du khách hào hứng hay bạn mệt mỏi với du lịch, sân bay Changi là một trải nghiệm được tổ chức tốt, hoạt động hiệu quả và hạng nhất cho tất cả mọi người. Thiết kế hiện đại, dịch vụ nhập cư và hành lý nhanh đáng chú ý, và hoàn toàn đẹp, thật rõ ràng để biết lý do tại sao sân bay này được mệnh danh là, sân bay của thế giới.

Sân bay đầu tiên của Singapore, Sân bay Seletar , ban đầu được sử dụng cho hàng không dân dụng vào năm 1930 vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay nhưng chỉ dành cho hàng không nói chung. Vì vậy, trừ khi bạn có máy bay riêng, bạn sẽ không bao giờ hạ cánh ở đây.

Qua đất liền và từ Malaysia

Đối với những người nhập cảnh từ Bán đảo Malaysia, lựa chọn tốt nhất để vào và rời Singapore sẽ là qua đường bộ. Tùy chọn đất bao gồm xe hơi, xe buýt hoặc xe lửa.

Cửa khẩu biên giới đường bộ giữa Singapore và Malaysia

Có thể đi vào đất liền đến và từ Malaysia thông qua hai điểm giao nhau trên đất liền, đó là Đường đắp cao và Liên kết thứ hai. Đường cao tốc có thể được băng qua xe buýt, xe lửa, taxi hoặc xe hơi, tuy nhiên tắc nghẽn giao thông, đặc biệt là vào thứ Sáu và Chủ nhật, nổi tiếng là kẹt xe. Liên kết thứ hai giữa Tuas ở phía tây Singapore và Tanjung Kupang ở phía tây Johor ít tắc nghẽn và nhanh hơn nhiều. Việc băng qua này được sử dụng bởi một vài dịch vụ xe buýt sang trọng đến Kuala Lumpur và đặc biệt được khuyến nghị nếu lái xe riêng của bạn. Rất may lái xe vào Malaysia từ Singapore tương đối dễ dàng mặc dù phí cầu đường nhỏ được tính cho cả Đường đắp cao và Liên kết thứ hai.

Du lịch giữa Singapore và Malaysia bằng xe buýt

Đi và đến Singapore qua Malaysia cũng có thể bằng xe buýt . Có rất nhiều xe buýt chạy dọc theo tuyến đường từ Kuala Lumpur và các điểm đến khác của Malaysia thông qua Trạm kiểm soát Woodlands và Liên kết thứ hai tại Tuas.

Làm cho việc đi lại bằng xe buýt giữa Kuala Lumpur và Singapore gặp một chút rắc rối là thực tế là không có trạm xe buýt trung tâm ở Singapore và các công ty khác nhau rời khỏi các điểm đến khác nhau.

Các nhà khai thác xe buýt lớn bao gồm KKKL không rườm rà khởi hành từ Katong V, Marine Parade, Golden Coach Express khởi hành từ City Plaza và tùy chọn hạng nhất sang trọng, Transtar , khởi hành từ Golden Mile Complex, Beach Rd, với ngân sách cao hơn Seasons Express thân thiện cũng hoạt động từ Golden Mile Complex.

Giá vé xe buýt khác nhau về giá từ MYR50 đến MYR120 (SGD 20-SGD 45), tùy thuộc vào loại xe khách. Hầu hết khách du lịch có thể mong đợi trả giá vé tiêu chuẩn là MYR50 hoặc SGD30. Theo nguyên tắc chung, bạn càng trả nhiều tiền, hành trình của bạn sẽ càng trực tiếp và thoải mái. Xe buýt đắt hơn đáng tin cậy hơn, sử dụng Liên kết thứ hai nhanh hơn và không dừng lại trong chuyến đi. Thời gian của xe buýt từ Kuala Lumpur đến Singapore thường mất khoảng năm giờ bao gồm cả thời gian ở cửa khẩu biên giới.

Du lịch giữa Singapore và Malaysia bằng tàu hỏa

Tàu hỏa cũng là một lựa chọn để đi và đến Singapore và Malaysia. Đường sắt Malayan hoặc Keretapi Tanah Melayu quản lý dịch vụ tàu con thoi giữa Trạm kiểm soát tàu Woodlands ở Singapore và JB Sentral ở Johor Bahru, Malaysia. Mặc dù ít thường xuyên hơn và tốn kém hơn so với xe buýt, các đoàn tàu có lợi thế giúp bạn băng qua Đường cao tốc mà không bị kẹt xe. Họ cũng có khu vực kiểm tra nhập cư và hải quan chuyên dụng riêng, ít bận rộn hơn các trạm kiểm soát đường bộ. Dịch vụ Shuttle Tebrau hoàn thành 14 chuyến hàng ngày từ JB Sentral và 12 chuyến mỗi ngày từ Woodlands.

Lưu ý Thật không may, không có chuyến tàu trực tiếp nào giữa Singapore và Malaysia – bây giờ bạn phải kết nối qua Johor Bahru và Gemas.

Du lịch giữa Singapore và Malaysia bằng taxi

Lựa chọn đất đai cuối cùng trong việc đi lại giữa Malaysia và Singapore là bằng taxi với lợi ích chính là bạn và tài sản của bạn không cần phải được kéo qua Di trú và Hải quan ở hai đầu, và người ta có thể đơn giản ngồi thoải mái trên taxi. Chỉ có taxi được cấp phép đặc biệt mới được phép đi qua biên giới và cả taxi có đăng ký ở Singapore và Malaysia đều có sẵn để hoàn thành hành trình này.

Đến và đi Singapore bằng thuyền

Du lịch giữa Singapore và tỉnh láng giềng của Quần đảo Riau, cũng như Johor, Malaysia, có thể qua nước.

Có năm bến phà ở Singapore xử lý các hành trình quốc tế này, cụ thể là HarbourFront (gần Sentosa), Trung tâm du thuyền vịnh Bay ở Vịnh Marina, Bến phà Tanah Merah trên Bờ Đông, cũng như Bến phà Changi và Bến phà Changi Point.

Đến và từ Indonesia hoặc được thực hiện đến / từ Batam hoặc Bintan.

Các phà ở Bantam đến / từ Trung tâm Batam, Batu Ampar, Sekupang và Thành phố Bờ sông sử dụng Harbor Front FT, trong khi các phà đến và từ Nongsapura sử dụng Tanah Merah FT. Các công ty phà tại HarbourFront là Penguin, Indo Falcon, Berlian / Wave Master và Dino / Batam Fast. Giá vé là cạnh tranh và tương tự và phà rời hàng giờ. Thời gian của hành trình thay đổi từ 1 giờ nhanh chóng đến khoảng 2 giờ tùy thuộc vào công ty.

Các phà từ Nongsapura tại Tanah Merah sử dụng công ty phà Dino / Batam Fast và vận hành 8 phà mỗi ngày dọc theo tuyến đường này.

Đến / từ Bintan sử dụng bến phà Tanah Merah và đối với Tanjung Pinang, có tổng cộng 6 chuyến phà mỗi tuần và 9 chuyến vào cuối tuần. Các nhà khai thác chính bao gồm Dino / Batam nhanh, Penguin. Indo Falcon và Berlian / Wave Master.

Cách đi vòng quanh Singapore

Di chuyển quanh Singapore rất dễ dàng, không rắc rối và giao thông công cộng đáng tin cậy và sạch sẽ. Đi vòng quanh đất nước và thành phố được thực hiện chủ yếu bằng đường sắt, taxi và xe buýt.

Vận tải đường sắt được đại diện bởi tàu điện ngầm (Mass Rapid Trans) và LRT (Light Rail Trans). Những dòng này là một phương thức vận chuyển giá cả phải chăng và rất đáng tin cậy và may mắn thay cho khách truy cập, mạng lưới bao gồm hầu hết các điểm quan tâm. Phương tiện đơn giản nhất để sử dụng đường sắt là với thẻ giá vé EZ-link hoặc Nets FlashPay và tất cả các tuyến được kết nối hoàn hảo và người ta không cần phải mua vé mới khi chuyển.

Di chuyển bằng xe buýt có phần khó khăn và chậm hơn so với tùy chọn đường sắt, nhưng với xe buýt kết nối nhiều địa điểm khác nhau ở Singapore, một lợi ích lớn là người ta có thể nhìn thấy cảnh quan của thành phố (chứ không phải là đường hầm ngầm tối tăm của tàu điện ngầm) với giá thấp hơn .

Hệ thống giá vé đi lại xe buýt khá phức tạp. Người ta có thể thanh toán bằng tiền mặt mặc dù thay đổi không được đưa ra. Phương tiện thanh toán đơn giản nhất cho giá vé xe buýt là thông qua thẻ EZ-link hoặc Nets FlashPay. Hành khách cần chạm thẻ của họ vào đầu đọc ở phía trước của xe buýt khi lên máy bay và giá vé tối đa được khấu trừ. Khi ra khỏi xe buýt, người ta cần chạm lại vào thẻ và tiền chênh lệch sẽ được hoàn trả vào thẻ.

Đi vòng quanh Singapore cũng thường xuyên được thực hiện bằng taxi . Rất may, các tài xế taxi có thể bị phạt rất nặng nếu nhà chức trách nhận được khiếu nại về sự không trung thực, và do đó tất cả các xe taxi đều chạy trên mét và có giá hợp lý và hầu hết giống hệt nhau giữa các công ty. Sự sụp đổ duy nhất là do có sự thiếu hụt tương đối của taxi trên khắp Singapore, đôi khi người ta có thể chờ đợi trong thời gian dài để đi xe. Điều này có thể tránh được bằng cách gọi điện trước vào giờ cao điểm hoặc thời gian bận rộn trong năm và một số công ty taxi cung cấp dịch vụ đặt trước qua tin nhắn văn bản hoặc qua ứng dụng di động.

Đi vòng quanh thành phố để tham quan các điểm đến khác nhau trong một khoảng cách ngắn cũng có thể được thực hiện bằng cách đi bộ hoặc qua trishaw. May mắn thay, Singapore có những người lái xe có tâm trên đường và do đó chủ yếu là ‘thân thiện với người đi bộ’. Trong các khu vực kinh doanh chính và đường chính, vỉa hè và đường dành cho người đi bộ rất phong phú và trong tình trạng tốt.

Trishaws ở Singapore là một cách khác để di chuyển trong khoảng cách ngắn. Phục vụ đặc biệt cho khách du lịch, họ được đặt xung quanh sông Singapore và khu phố Tàu với rất ít phòng để thương lượng giá cả.

Thuê một chiếc xe tay ga đá cũng là một phương tiện tốt để đi lại dễ dàng và giá cả phải chăng. Thuê một trong số này đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn đi xung quanh và khám phá khu vực bờ sông như Clarke Quay, Boat Quay, Boat Quay, Tòa nhà Quốc hội, Tòa án Tối cao, Công viên và Đài tưởng niệm Chiến tranh. Khi sử dụng những chiếc xe tay ga đá này kết hợp với giao thông công cộng, việc đi lại trong thành phố trở nên dễ dàng. Xe tay ga đá được phép trên tàu điện ngầm và cũng được phép trên lối đi dành cho người đi bộ nếu để ý đến những người đi bộ khác.

Vâng, bạn cũng có thể thuê một chiếc xe máy ở Singapore, nhưng như dự đoán, các quy tắc và quy định đường bộ nghiêm ngặt hơn nhiều so với các quốc gia châu Á khác với giấy phép là bắt buộc cũng như mũ bảo hiểm. Bảo hiểm được khuyến nghị và thường là bắt buộc.

Một chế độ vui vẻ giao thông ở Singapore là bởi bumboat chèo thuyền trên sông Singapore quá khứ Nhà hát Esplanade. Những chiếc thuyền này du ngoạn trên sông mang đến những chuyến đi và du lịch trên biển với khung cảnh tuyệt đẹp của đường chân trời thành phố. Những chiếc thuyền này cũng vận chuyển hành khách từ làng Changi đến Pulau Ubin, một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển phía đông bắc của Singapore.

5/5 - (1 bình chọn)

Pin It on Pinterest