Thời tiết ở Singapore

Giống như hầu hết các điểm đến ở Đông Nam Á, Singapore được đặc trưng bởi khí hậu nhiệt đới tiêu chuẩn: nóng và ẩm. May mắn cho du khách và người dân địa phương, quốc đảo này có khí hậu ấm áp quanh năm với nhiệt độ hàng ngày khá ổn định khoảng 27 độ C. Đây là một tin tuyệt vời cho những du khách hy vọng, những người đang cố gắng hết sức để lên kế hoạch và điều phối kế hoạch và ngày đi du lịch của họ, vì điều đó có nghĩa là thời điểm tốt nhất để đến Singapore thăm là khá nhiều bất cứ lúc nào .

Kudos cho bạn nếu ngày nghỉ của bạn xảy ra vào giữa tháng Bảy và tháng Tám vì đây là thời gian chậm nhất của Singapore cho du lịch và vé máy bay rẻ hơn trong những tháng này.

Mưa và độ ẩm

hướng dẫn du lịch singapore - hinh2

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mặc dù khí hậu ôn hòa và ấm áp, lượng mưa ở Thành phố Sư tử là điều gần như xảy ra hàng ngày , ngay cả trong thời kỳ không gió mùa. Khách du lịch sẽ làm tốt việc đóng gói một chiếc ô nhẹ, có thể gập lại cho chuyến đi đến Singapore cũng như kem chống nắng và mũ lưỡi trai.

Rất may, mưa rào nhiệt đới chủ yếu là thời gian ngắn, không lan rộng trên toàn bộ hòn đảo và có thể là một sự gián đoạn mới mẻ từ sức nóng của mặt trời. Độ ẩm tương đối trên đảo khá cao và trong khoảng 70% – 80%. Tháng ấm nhất là tháng 4, tháng mát nhất là tháng 1 và tháng ẩm nhất là tháng 11.

Gió mùa

Du khách sẽ làm tốt để lên kế hoạch cho chuyến đi của họ xung quanh hai mùa gió mùa chính ở Singapore; với Mùa gió mùa Đông Bắc xảy ra từ tháng 12 đến tháng 3 và mùa gió mùa Tây Nam diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9.

Gió mùa đông bắc (tháng 12, tháng 1, tháng 2, tháng 3)

May mắn thay, gió mùa Đông Bắc có “giai đoạn ẩm ướt” cũng như “giai đoạn khô” dễ chịu. “Giai đoạn ẩm ướt” kéo dài từ tháng 12 đến tháng 1, nơi có lượng mưa trung bình đến nặng liên tục vào buổi chiều và buổi tối và có lẽ không phải là tất cả lý tưởng cho việc đi du lịch.

Tham quan bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật và công viên giải trí trong nhà sẽ là những hoạt động thú vị để tham gia trong thời gian này và may mắn thay cho du khách, Singapore tự hào có những điểm tham quan văn hóa này trong sự phong phú tuyệt vời.

Tuy nhiên, “giai đoạn khô” từ tháng 2 đến tháng 3 là thời điểm tốt để khám phá Singapore với ít hoặc không có mưa và nhiệt độ mát mẻ trong những tháng này.

Gió mùa Tây Nam (tháng 6, tháng 7, tháng 8, tháng 9)

Các gió mùa Tây Nam là một trải nghiệm khá khác nhau. Hoạt động của giông bão và mưa rào xảy ra trước bình minh cho đến khoảng giữa trưa, nhưng may mắn là giông bão chỉ kéo dài khoảng nửa giờ.

Trong những tháng này, ‘Sumatra squalls’ là một hiện tượng phổ biến. ‘Sumatra squalls’ là một dòng giông bão phát triển trên Sumatra vào ban đêm, chuyển sang bán đảo bờ biển phía tây Malaysia và thường đến Singapore vào sáng sớm. Điều này dẫn đến mưa lớn rơi trong vài giờ và bị kéo dài bởi bầu trời nhiều mây, u ám và mưa rào nhẹ. Tuy nhiên, mùa này cũng trải qua những đợt thời tiết khô hạn và du khách đến đây trong những tháng này vẫn có thể có một chuyến đi thú vị.

Thời kỳ gió mùa (tháng 4, Mai & tháng 10, tháng 11)

Phá vỡ mùa gió mùa Đông Bắc và mùa gió mùa Tây Nam là thời kỳ gió mùa . Giai đoạn này xảy ra từ tháng 4 đến tháng 5 và tháng 10 đến tháng 11. Trong thời gian này, Singapore trải qua những cơn mưa chiều và đầu buổi tối có tính chất vừa phải và nhiệt độ ấm áp và thoải mái.

Tháng 5 đến tháng 7 thường là những tháng nóng hơn và khô hơn, trong khi tháng 11 đến tháng 1 được đánh dấu bằng những cơn mưa thường xuyên hơn.

Haze (tháng 8, tháng 9, tháng 10)

Một điều kiện thời tiết khác mà du khách nên lưu tâm là, khói mù Đông Nam Á thường xảy ra từ tháng 8 đến tháng 10. Đây là khi Singapore chìm trong làn khói mù mịt của ô nhiễm không khí do hậu quả của vụ cháy nông nghiệp và cháy rừng ở Indonesia. Ô nhiễm này được mang đến Singapore bởi gió đông nam hoặc tây nam và tốt nhất nên tránh vì lý do sức khỏe.

Đánh giá bài viết

Pin It on Pinterest